Lịch Thi Lái Xe
B1 tháng 6 - B2 tháng 6

Bổ túc Số Sàn:
Lanos: 180.000 đ/giờ Aveo, Gentra (Xe VIP): 200.000 đ/giờ
Đăng ký 10 giờ Giảm 100k
Lưu Ý: Thứ 7, CN, tăng 20.000 đ/giờ

Bổ túc Tự Động: 
Vios: 240.000 VNĐ/giờ. Đăng ký 10 giờ Giảm 100k
Lưu Ý: Thứ 7, CN, tăng 20.000 đ/giờ

Đổi Bằng Quốc Tế IAA đi được 200 nước giá rẻ


Trình làng xe hơi chạy năng lượng mặt trời không giới hạn quãng đường đi

Được biết, mẫu xe hơi chạy năng lượng mặt trời mới của nhà sản xuất EVX với tên gọi Immortus sẽ có thể chạy với khoảng cách "bất tận" trong điều kiện thời tiết nắng ráo.


Trong nhiều năm trở lại đây, công nghệ ô tô thân thiện với môi trường ngày càng được quan tâm, và đang dần trở thành mục tiêu nghiên cứu chính của các nhà sản xuất xe hơi trên toàn thế giới. Mặc dù vậy, cũng chính vì lý do không phụ thuộc vào xăng dầu, nên đa số các mẫu xe hơi chạy bằng điện hiện nay ít nhiều đều gặp phải những vấn đề trong quá trình sử dụng khiến chúng chưa thể phát triển rộng rãi.

Tuy nhiên mới đây, một mẫu xe hơi điện chạy bằng năng lượng mặt trời có tên Immortus có thể sẽ làm thay đổi nền công nghiệp xe hơi thân thiện với môi trường. Theo lời giới thiệu từ nhà sản xuất, Immortus sẽ được trang bị các tấm pin mặt trời nhiều tới mức đủ cho xe chạy "không giới hạn" trong điều kiện thời tiết nắng ráo ở vận tốc từ 60 - 100 km/h.

Được biết, Immortus được xây dựng dựa trên công nghệ xe đua năng lượng mặt trời của một dự án có tên Aurora Solar Car - nghiên cứu và phát triển tại Úc. Khác với những mẫu xe hơi sử dụng năng lượng mặt trời khác, Immortus sử dụng vật liệu từ hợp kim nhẹ, nhưng đặc biệt bền chắc, cùng với việc kết hợp tối đa diện tích bề bằng các tấm pin mặt trời. Điều này khiến Immortus có thể tiếp nhận một lượng lớn năng lượng từ ánh sáng mặt trời, đáp ứng hoàn hảo cho nhu cầu vận hành của xe trong những ngày trời nắng.


Không được trang bị hệ thống pin sạc ấn tượng như Tesla Model S - mẫu xe hơi chạy điện đình đám nhất thế giới trong nhiều năm nay, nhưng Immortus cũng sở hữu cho mình rất nhiều tính năng độc đáo, và các thông số ấn tượng.

Cụ thể, các thông tin từ nhà cung cấp cho biết chiếc Immortus có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 7 giây, và đạt vận tốc tối đa hơn 150 km/h. Dựa vào nhiều loại hình thời tiết, mà Immortus có thể vận hành với quãng đường không giới hạn cùng vận tốc từ 60 - 100 km/h.

Theo các báo cáo, mẫu xe hơi Immortus sẽ được bán ra với số lượng ban đầu khoảng 100 chiếc tại thị trường Mỹ cuối năm nay. Sau đó, tùy thuộc vào khoản lợi nhuận thu được mà EVX có thể sẽ mở rộng ra các khu vực khác. Giá dự kiến của Immortus sẽ khoảng từ 1 đến 1,5 triệu USD.

Nguyễn Nguyễn