LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 1- B2 tháng 1
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Toyota nói không với hai ông lớn Google và Apple

Hãng xe Nhật Bản đã quyết định từ chối bắt tay với hai ông lớn trong cuộc chơi hệ thống dẫn đường và kết nối điện thoại. Thay vào đó là một thương hiệu ít tên tuổi hơn: TeleNav.Thông tin từ Toyota Motor Corp cho biết, mẫu bán tải cỡ lớn Tacoma phiên bản 2016 sẽ là mẫu xe đầu tiên của Toyota sử dụng hệ thống dẫn đường Scout GPS Link đến từ cung cấp TeleNav Inc. Hệ thống này mặc dù phát triển riêng nhưng hoàn toàn có thể cho phép người sử dụng điện thoại thông minh, dù là Android hay iOS đều sử dụng tốt dịch vụ này, bằng màn hình điện thoại hoặc màn hình cảm ứng trên bảng điều khiển.

Đây là lựa chọn được đánh giá là “có tầm” chiến lược bởi khi chơi với một công ty nhỏ như TeleNav, Toyota hoàn toàn có quyền kiểm soát việc phát triển phần mềm cũng như hỗ trợ khách hàng của mình tốt hơn. Trong khi đó với các ông lớn như CarPlay của Apple hay Android Auto của Google, hệ thống này chỉ tương thích với các điện thoại thông minh của hãng.

Trong khi đó, thiết bị của TeleNav cho phép người dùng kết nối với nhiều loại điện thoại đồng thời có thêm một số tính năng như chia màn hình bảng điều khiển thiết bị, hiển thị đồng thời cả hai màn hình điện thoại và màn hình của điện thoại.

Toyota có vẻ chậm chân hơn các đối thủ khác như Volkswagen AG, General Motors…, việc bắt tay với TeleNav hứa hẹn sẽ giúp Toyota đuổi kịp các đối thủ khác bởi mặc dù có quy mô nhỏ (trị giá chỉ bằng 1/1.586 so với Google) nhưng công ty này rất có kinh nghiệm phát triển hệ thống cho các hãng ôtô, các khách hàng của TeleNav trong đó đáng chú ý có… Ford và GM.

Trong khi đó, ba hãng xe sang của Đức là Audi, BMW và Daimler AG đã chính thức mua lại bộ phận phát triển bản đồ HERE Maps của hãng điện thoại Phần Lan Nokia với giá 2,8 tỷ euro (3,1 tỷ USD) để có thể phát triển các mảng dịch vụ dẫn đường, định vị mới.

Audi, BMW và Daimler sẽ có cổ phần bằng nhau trong Here Maps nhưng việc quản lí HERE sẽ hoàn toàn độc lập đối với ba hãng xe này, các công việc kinh doanh sẽ hoàn toàn do ban giám đốc của HERE điều hành. Nokia hiện đã bán mảng sản xuất và kinh doanh điện thoại di động cho hãng Microsoft, đang đặt hy vọng thương vụ sẽ được hoàn tất trong quý 1/2016 để hãng có thêm vốn để đầu tư vào các lĩnh vực khác.

Như Phúc
Theo Autonew, Carscoops - Báo điện tử Dân Trí

Từ khóa tìm kiếm: Học lái xe ô tô tại TPHCMBổ túc tay lái giá rẻ Quận 10Đào tạo lái xe ô tô chuyên nghiệpHọc bằng lái xe ô tô hạng B2