TRƯỜNG CỬU LONG THÔNG BÁO NGHỈ TẾT

Nghỉ tết: 20/1 – 1/2 (Ngày 26/12 AL)

Khai trương: 2/2 (Mùng 9 AL)


Chúc Quý Khách năm mới 2020:


Phát Tài - An Khang – Thịnh Vượng


Toyota Pixis Mega: Sự tiện dụng trong thiết kế như xe đồ chơi

Toyota Pixis Mega: Sự tiện dụng trong thiết kế như xe đồ chơi

Đằng sau vẻ ngoài như một chiếc xe đồ chơi của Toyota Pixis Mega là sự tiện lợi đến từ thiết kế khoang chứa tiện nghi và rộng rãi.

Dòng xe kei car là một trong những đặc sản của người dân Nhật Bản. Kiểu dáng vuông vắn như xe đồ chơi nhưng nội thất rộng rãi và tiện dụng là những điểm đặc biệt của dòng kei car. Điều đó cũng được thể hiện qua mẫu xe mới của Toyota mang tên Pixis Mega.


Về cơ bản, đây là một thành viên mới của dòng xe Toyota Pixis. Thoạt nhìn, khó có thể tin rằng Toyota Pixis Mega chứa đến bốn ghế cho người lớn ngồi thoải mái, với điều kiện chiều cao của họ không vượt quá 1,7 mét. Cửa bên sườn xe được thiết kế với chiều cao tương tự, áp dụng cơ chế trượt điện một chạm dành cho hành khách ngồi sau để ra/vào dễ dàng hơn.

Khoang nội thất của Toyota Pixis Mega có chiều cao 1.455mm trong khi tổng chiều cao xe là 1.835mm. Mặc dù có sự chênh lệch lớn về chiều cao và chiều ngang, Toyota Pixis Mega vẫn hoạt động êm ái nhờ thân vỏ cũng như hệ thống treo được đầu tư kỹ lưỡng về mặt kết cấu.

Với chiều cao nổi bật, Toyota Pixis Mega mang đến tầm nhìn chẳng khác gì xe minivan. Dưới gương ngoại thất bên ghế phụ lái có một gương chiếu hậu phụ hỗ trợ tầm nhìn. Ngoài ra, phần trên của mặt trong cửa sau cũng được gắn gương để tăng tầm nhìn phía sau.


Theo Toyota, mẫu xe kei car mới mang đến “khoang hành lý cực rộng rãi". Dưới sàn cốp là khoang chứa với thể tích gần 90 lít và giảm còn 16 lít đối với các phiên bản dẫn động 4 bánh. Đây là lí do tổng chiều cao cốp xe lên đến 1.485 mm, cho phép đưa trực tiếp những đồ vật cỡ lớn vào mà không cần gập ghế sau.


Là thành viên của dòng kei car nên Toyota Pixis Mega sở hữu động cơ xăng có dung tích chỉ 660 cc với hai phiên bản khác nhau. Đầu tiên là phiên bản hút khí tự nhiên có công suất tối đa 51 mã lực. Thứ hai là phiên bản tăng áp có công suất tối đa 63 mã lực. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Toyota Pixis Mega dẫn động 1 cầu là 25,4 km/lít, tương đương 3,9 lít/100 km.

Tại thị trường Nhật Bản, Toyota Pixis Mega được bán với giá khởi điểm 1,35 triệu Yên, tương đương 239 triệu Đồng.

Báo điện tử Autopro.com.vn