LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 11 - B2 tháng 11
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Ngày hội kỳ lạ tại “thiên đường” của xe Jeep

Những chiếc xe Jeep hàng ngày được dùng vào việc chở người và hàng hóa sẽ tụ họp hàng năm để phô diễn khả năng tải hàng “khủng” nhất.

Yipao hay còn gọi là lễ hội diễu hành Jeep là một sự kiện được tổ chức vào tháng 6 hàng năm ở quận Quindío, Colombia.

Tại đó, những chiếc xe hàng ngày được dùng vào việc chuyên chở người và hàng hóa sẽ có cơ hội tranh tài và trở thành “ngôi sao” giữa vùng núi đồi khá đông đúc dân cư này.
Với những người dân tại Quindío, xe Jeep là nguồn sống, là kế sinh nhai và là thứ gắn chặt với cuộc sống hàng ngày của họ từ những năm 1940.

Những con đường không trải nhựa tràn ngập xe Jeep mà trên đó chất đầy đủ các loại hàng hóa như ngô, các tải cà phê, các sản phẩm chăn nuôi, đồ đạc của nguyên một gia đình hay thậm chí là… rác rưởi. Người dân địa phương thường có thói quen chất đống hết số hàng hóa họ thu lượm được lên một chiếc xe Jeep để chỉ phải đi trong một chuyến duy nhất. Chính vì thế, mỗi chuyến hàng thường cao ngút với dây buộc khắp các phía.

Trở lại với lễ hội Yipao, đó là nơi những chiếc xe Jeep được “nghỉ ngơi” bằng các phần trình diễn bắt mắt. Tuy nhiên, cách nghỉ ngơi có phần hơi “tốn sức” bởi hàng trăm chiếc Jeep sẽ phải thể hiện khả năng tải càng nhiều hàng càng tốt.

Có tổng cộng 4 nội dung thi là chở sản phẩm nông nghiệp (cà phê, ngô, chuối và các sản vật nông nghiệp khác), chuyển nhà (tải các đồ gia dụng), phần thi tự do (chở bất kỳ thứ gì) và phần thi Pique (xếp gần 2.000kg về phía sau xe và xe chỉ dùng hệ dẫn động cầu sau).

Yipao từng giữ kỷ lục thế giới về lễ hội diễu hành xe Jeep lâu nhất và là một trong những điểm đến thú vị của du khách trên toàn thế giới.

Những hình ảnh thú vị tại lễ hội Yipao:Báo điện tử Dân Trí