Lịch Thi Lái Xe
B1 tháng 3- B2 tháng 3

Bổ túc Số Sàn:
Lanos: 160.000 đ/giờ Aveo, Gentra (Xe VIP): 180.000 đ/giờ - 10h còn 1.700.000 VNĐ
Lưu Ý: Thứ 7, CN, tăng 20.000 đ/giờ

Bổ túc Tự Động: (không phụ phí cuối tuần)
Vios: 240.000 VNĐ/giờ. Đăng ký 10 giờ Giảm còn2.300.000 VNĐ/10 giờ.

Đổi Bằng Quốc Tế IAA đi được 200 nước giá rẻ

Concept xe hơi bay và chạy bằng năng lượng điện độc đáo trong tương lai

Mặc dù mới chỉ tồn tại dưới dạng concept, tuy nhiên chiếc T-FX cho thấy rằng nó hoàn toàn có thể được nghiên cứu và sản xuất trong một tương lai không xa.

Tại thời điểm hiện nay, xe hơi biết bay là một khái niệm rất xa vời, và dường như chỉ xuất hiện bên trong các bộ phim viễn tưởng. Tuy nhiên có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng hiện giờ đang có không ít nhà sản xuất xe hơi vẫn nghiên cứu và tìm cách hợp lý hóa dòng phương tiện này. Mới đây, Terrafugia đã giới thiệu một concept xe hơi bay độc đáo do họ thiết kế với tên gọi là T-FX và đã đón nhận nhiều phản hồi tích cực từ người dùng.

Concept xe hơi bay và chạy bằng năng lượng điện độc đáo trong tương lai
Mặc dù mới chỉ tồn tại dưới dạng concept, tuy nhiên chiếc T-FX cho thấy rằng nó hoàn toàn có thể được nghiên cứu và sản xuất trong một tương lai không xa. Được biết, mẫu xe bay T-FX đã tích hợp cặp rotor cánh quạt trực thăng với công nghệ gấp cánh phản lực trong quá trình biến đổi từ xe hơi thành một thiết bị có thể bay được. Điều đáng nói là cả hai công nghệ này đều đã được áp dụng thành công trên mẫu thử của Terrafugia từ năm 2013.

Về mặt kỹ thuật, cặp rotor trực thăng của chiếc T-FX có công suất lên đến 300 mã lực, giúp nó có thể di chuyển trên không trung trong cự ly 800 cây số. Bên cạnh đó, chiếc T-FX cũng có thể đạt được vận tốc tối đa 320 km/h khi đã "cất bánh".

Concept xe hơi bay và chạy bằng năng lượng điện độc đáo trong tương lai

Theo các mô tả kèm theo, xe hơi bay T-FX cũng được trang bị khả năng điều khiển bằng điện tử. Các công nghệ đi kèm theo T-FX cho phép người lái thiết lập một chế độ tự động hóa, bao gồm cất cánh, hạ cánh, xác định vùng không gian an toàn để di chuyển, và tránh thời tiết xấu.

Để biến nó thành hiện thực, Terrafugia cho biết họ sẽ mất từ 8 đến 12 năm nữa. Khi ấy, rất có khả năng xe hơi bay sẽ hoàn toàn thay thế cho những mẫu xe hơi siêu sang hiện nay. Tuy nhiên các vấn đề về an toàn cho hành khách trong suốt quá trình di chuyển vẫn còn là một vướng mắc lớn của T-FX, và cần thêm nhiều thời gian để giải quyết.

Cùng chiêm ngưỡng video giới thiệu về concept xe hơi bay T-FX bên dưới đây:Báo điện tử Dân Trí