LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 11 - B2 tháng 11
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

“Tay chơi đãng trí” bỏ quên súng AK-47 bằng vàng trên xe taxi

Khẩu súng AK-47 bằng vàng của một “tay chơi đãng trí” có giá khoảng 39.000 USD, cao hơn cả xe hơi phổ thông.

“Tay chơi đãng trí” bỏ quên súng AK-47 bằng vàng trên xe taxi

Từ trước đến nay, ngoài Trung Quốc, Nga cũng là một đất nước thường xuyên xảy ra những sự việc hy hữu. Câu chuyện của hãng taxi có tên Troika Cars dưới đây là một ví dụ điển hình.


Trong tuần trước, hãng taxi Troika Cars đã thu thập thêm một vật dụng kỳ lạ vào kho lưu trữ của mình, đó là khẩu súng AK-47 được làm hoàn toàn bằng vàng. Theo công ty taxi có trụ sở tại thành phố St. Petersburg, đây là khẩu súng AK-47 bằng vàng mà một hành khách đã bỏ quên trên xe của hãng. Vào thời điểm đó, vị hành khách này có vẻ rất vội vã và đã rời xe taxi mà quên mang theo khẩu súng đặc biệt của mình.


Khẩu súng AK-47 bằng vàng nằm trong hộp riêng.
Khẩu súng AK-47 bằng vàng nằm trong hộp riêng.

Hãng taxi Troika Cars cho biết, khẩu súng AK-47 làm bằng vàng được đặt trong một chiếc hộp riêng. So với phiên bản bằng thép thông thường, khẩu súng AK-47 làm từ vàng sở hữu trọng lượng gần gấp đôi. Qua đó, nhiều người dự đoán khẩu súng AK-47 bằng vàng của một “tay chơi” nào đó sở hữu giá bán lên đến 39.000 USD tại Nga. Như vậy, riêng khẩu súng AK-47 cũng có giá cao hơn những mẫu xe phổ thông như Toyota Camry hay Honda Accord.


Hãng Troika Cars đăng ảnh khẩu súng AK-47 bằng vàng bên cạnh chiếc taxi mang nhãn hiệu Mercedes-Benz của mình.
Hãng Troika Cars đăng ảnh khẩu súng AK-47 bằng vàng bên cạnh chiếc taxi mang nhãn hiệu Mercedes-Benz của mình.

Theo trang tin English Russia, hãng taxi Troika Cars đã giữ bí mật về khẩu súng AK-47 trong vài ngày với hi vọng người chủ sẽ đến nhận lại. Tuy nhiên, khi không thấy “tay chơi đãng trí” xuất hiện, hãng taxi Troika Cars đã chụp ảnh và đăng hình khẩu súng AK-47 bằng vàng lên mạng. Mục đích của hãng taxi là tìm lại chủ nhân thực sự cho khẩu súng AK-47 đắt tiền. Tất nhiên, đây cũng có thể chỉ là chiêu trò đánh bóng thương hiệu của hãng taxi Nga.

Như đã biết, AK-47 vốn là dòng súng được khai sinh dưới tay người Nga. Mikhail Kalashnikov chính là người đã chế tạo ra AK-47 khi mới 22 tuổi. Ông đã nghĩ tới việc chế tạo súng AK-47 khi bị thương trong Thế chiến thứ hai. Nổi tiếng nhờ độ bền và đa dụng, súng AK-47 đã được sản xuất với hơn 20 phiên bản khác nhau. Tuy nhiên, chính ông Kalashnikov về sau lại khẳng định hối hận vì chế tạo AK-47.