LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 11 - B2 tháng 11
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Mất tiền triệu vì "mánh khoé" của thợ sửa xe

Mất tiền triệu vì "mánh khoé" của thợ sửa xe


Bên cạnh những người làm ăn chính đáng, hiện nay, nhiều tiệm sửa xe máy còn có những thợ sửa ngang nhiên “phán” chiếc xe đã hư cái này, hư cái khác và phải thay thế dù mới kiểm tra sơ qua. Nhiều người trong đó đã nhẹ dạ nghe theo.
Những nạn nhânMới đây, chị  Nguyễn Hồng Minh ở Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội đã kể lại việc bị một tiệm sửa xe lừa. Số là chị chở con đi học, trên đường về xe bị chết máy và phải ghé một tiệm sửa xe gần đó.
Chỉ kiểm tra sơ, ngay lập tức người sửa xe này nói rằng xe chị bị hỏng ắc-quy và bugi, bắt buộc phải thay thế với giá gần 600.000 đồng. Chị nghe theo thợ sửa xe này mà không mảy may nghi ngờ.


Chiếc xe đi được đúng 1 tuần thì lại chết máy. Rất may là gần đó đó có trung tâm bảo hành chiếc xe. Sau khi nhân viên kĩ thuật nơi đây kiểm tra kĩ, họ kết luận những thứ mà chị Minh đã thay cách đây 1 tuần là hàng kém chất lượng.
Một người khác may mắn hơn chị Minh khi không bị lừa, đó là chị Vân Khánh ở Phúc Tân (Hà Nội). Chiếc xe của chị thỉnh thoảng chết máy và khi đem đến một tiệm sửa xe gần đó, nó đã được “phán” là hỏng IC. Người thợ sửa xe ở đây khuyên chị thay sớm với giá 2 triệu đồng.
Thế nhưng, chị đã nghi ngờ và mang chiếc xe đến hãng. Nhân viên nơi đây kiểm tra và cho biết chiếc xe không bị hỏng IC mà do lâu ngày không bảo dưỡng nên hết nước mát, đồng thời bộ côn và chuông cũng bị bụi bẩn.
Ta phải làm gì?
Khi đem chuyện này chia sẻ với một nhân viên có kinh nghiệm của một hãng xe máy, anh cho rằng đây chính là “chiêu trò” của những tiệm sửa gian xảo. Họ “hù dọa” khách hàng nhằm kiếm tiền từ việc tráo đổi hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc để lấy hàng “xịn” và “moi tiền” từ việc sửa xe dù bộ phận đó không bị hư hại.

Để tránh “tiền mất tật mang”, lời khuyên được đưa ra là mọi người nên tìm những cửa hàng lớn, đông khách khi bị sự cố trên đường. Nếu trường hợp không có, bạn có thể vào các cửa hàng lạ nhưng tránh nghe theo những lời phán thay thế phụ tùng nếu nghi ngờ.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên đi bảo dưỡng xe máy của mình định kì tại những nơi uy tín, tránh trường hợp hư rồi mới đi sửa.
Thỉnh thoảng, bạn cũng nên tìm hiểu và trang bị cho mình các kiến thức về loại xe mình đang chạy để nếu sự cố xảy ra, bạn có thể tự sửa chữa được ở mức cơ bản hoặc biết xe mình đang “mắc bệnh” gì.