LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 1- B2 tháng 1
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV Đã có bằng

Ô tô Viséo với khả năng kỳ lạ - Tự nâng cabin cao đến 3M

Ô tô Viséo với khả năng kỳ lạ - Tự nâng cabin cao đến 3MGiữa tháng 4, người dân ở Evry, Pháp, bắt gặp một chiếc xe kỳ lạ chạy trên đường. Khoang lái đột nhiên tách rời và nâng lên cách mặt đất vài mét.

Ý tưởng về chiếc ôtô có thể dựng thẳng cabin lên cao 3 m trong khi xe vẫn đang chạy trên đường dường như chỉ có trong phim viễn tưởng. Nhưng thiết kế đã được hãng Iris của Pháp biến thành sản phẩm thực tế mang tên Viséo.


Iris Viséo có thể được coi là ôtô điện đầu tiên trên thế giới với vị trí lái và quan sát có thể thay đổi độ cao theo ý muốn. Khi không sử dụng hệ thống nâng hạ, Viséo trông giống một chiếc xe thể thao thông thường. Sự khác biệt chỉ xuất hiện khi tài xế bấm vào một chiếc nút và cabin sẽ tách khỏi thân xe, trông như một nhân vật biến hình trong phim, theo TF1.

Với chỉ một chỗ, xe được cung cấp sức mạnh từ động cơ điện công suất 127 mã lực. Thân xe làm từ sợi polyester và 95% có thể tái chế, theo hãng sản xuất. Tuy nhiên, tốc độ tối đa giới hạn ở mức 25 km/h. Nhưng xe có thể chạy được 85 km sau mỗi lần sạc. Thời gian sạc đầy là 8 tiếng.

Được sản xuất tại Pháp, Iris Viséo có thể được dùng cho các lực lượng an ninh công cộng hoặc tư nhân, cũng như các tổ chức truyền thông hoặc sự kiện. Xe có giá bán 48.000 USD.