LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 12 - B2 tháng 12
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Ngày hội đặc biệt dành cho xe ô tô khách tại Việt Nam

Ngày hội đặc biệt dành cho xe ô tô khách tại Việt Nam


Chương trình diễn ra từ ngày 24 -25/4 tại Bến xe Miền Đông, TP HCM và ngày 24-25/6 tại Bến xe Giáp Bát, Hà Nội.

Nhằm nâng cao ý thức và kiến thức cho những người trực tiếp vận hành xe khách, xe buýt cũng như hỗ trợ bảo dưỡng, kiểm tra kỹ thuật cho các tài xế, công ty TNHH kinh doanh lốp xe Bridgestone Việt Nam và Bệnh viện ôtô tổ chức chương trình "Ngày hội chăm sóc xe khách - Bus Care day". Có gần 100 tài xế và chủ xe đăng ký tham gia và được bảo dưỡng xe, tư vấn miễn phí. Chương trình còn được hỗ trợ bởi GS Việt Nam và 3M Việt Nam.

Xe khách và xe buýt được sử dụng nhằm hạn chế phương tiện cá nhân, đặc biệt là lượng xe máy ở Việt Nam. Nhóm phương tiện giao thông này còn góp phần cải thiện an toàn giao thông, tăng lợi ích kinh tế xã hội và một phần cải thiện môi trường. Tuy nhiên, những tai nạn giao thông của nhóm xe này trong thời gian qua đã phản ánh ý thức chưa đúng mực của các bác tài khi vận hành xe cũng như việc chưa được trang bị những kiến thức cần thiết về loại hình giao thông này.

Chương trình sẽ cung cấp kiến thức lái xe an toàn đến các tài xế, phụ lái, chủ doanh nghiệp kinh doanh xe khách thông qua những hoạt động trực quan, sinh động cùng những phần quà có giá trị. Những tình huống nguy hiểm trong quá trình lưu thông xe khách sẽ được mô phỏng qua phim tư liệu, giúp các bác tài rút kinh nghiệm và tự trang bị kỹ năng cần thiết trong những tình huống hoạt động hằng ngày của xe và những tình huống bất ngờ trên đường.

Kỹ thuật nhận biết mức độ hao mòn và thời điểm hợp lý để sửa chữa là một nội dung quan trọng mà chương trình đưa ra.

Ông Trần Hồng Ninh, Giám đốc Bệnh viện ôtô chia sẻ: “Các bác tài xe khách nắm giữ sinh mạng của rất nhiều hành khách. Việc trang bị kiến thức, kỹ năng và ý thức lái xe an toàn cho những người này là một hoạt động nhân văn mà chương trình hướng tới. Hoạt động này cũng kêu gọi sự quan tâm của mọi người đối với xe khách, để loại hình giao thông này phát huy hiệu quả kinh tế và thân thiện với hành khách hơn”.

Ngoài ý thức và kỹ năng lái xe an toàn, việc bảo dưỡng đúng lúc, đúng cách sẽ giúp chủ xe và người lái hạn chế tổn thất về tiền bạc, con người và cả uy tín. Trong khuôn khổ chương trình các chuyên gia trong ngành ôtô sẽ tư vấn về kiểm tra lốp xe, bình ắc quy, thay nhớt, vệ sinh bộ phận lọc gió… Đặc biệt, kỹ thuật nhận biết mức độ hao mòn và thời điểm hợp lý để sửa chữa là một nội dung quan trọng mà chương trình đưa ra.

Ông Hiroyuki Saito, Tổng giám đốc Bridgestone Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất tiếc khi gần đây có một số nạn nhân tử vong vì bơm lốp xe khách không đúng cách. Việc bảo dưỡng lốp xe và một số bộ phận khác tưởng chừng đơn giản, nhưng rất quan trọng và quyết định mạng sống của nhiều người trước và trong khi lưu thông xe khách”.

Là đơn vị đồng tổ chức, Bridgestone Việt Nam mang đến quy trình chăm sóc lốp xe an toàn với quy trình 6 bước được thực hiện bởi các kỹ thuật viên lành nghề. Công ty này cũng hỗ trợ các bác tài báo cáo tình trạng lốp xe ở các tiêu chí: áp suất lốp, độ sâu gai, hông lốp, bề mặt lốp và van lốp.

Bên cạnh lốp xe, ắc quy cũng là một bộ phận quan trọng của xe cần được chăm sóc trước những chặng đường dài. Trong chương trình này, Ắc quy GS Việt Nam cũng mang đến những hoạt động như: vệ sinh, châm nước cất cho ắc quy nước, đo điện áp ắc quy, đo dòng sạc của xe. Đồng thời, đội ngũ kỹ thuật viên của công ty sẽ tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng ắc quy đúng cách cho tài xế, giúp họ thêm tự tin và an tâm khi lưu thông trên mọi nẻo đường.

Anh Trần Văn Đợi, đang bảo quản và cầm lái xe khách 45 chỗ, cho biết: “Lâu lắm  mới có một chương trình bổ ích dành riêng cho giới lái xe. Vào nghề đã lâu, tôi cũng có nhiều kinh nghiệm thực tế về việc bảo dưỡng xe khách, nhưng chỉ lặt vặt và mang tính sự vụ. Chương trình này đã giúp tôi tổng hợp lại kiến thức, hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục sự cố với các chi tiết quan trọng”.

Liên tục trong 3 năm, Quỹ vì cộng đồng ôtô Việt đã huy động được gần 400 triệu từ tiền bán vé tham gia các chương trình tương tự. Quỹ sẽ dùng số tiền này để thực hiện các dự án xã hội có ý nghĩa. Tại "Ngày hội chăm sóc xe khách - Bus Care day" lần thứ nhất, chương trình sẽ hỗ trợ 3 em nhỏ bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Những con số thú vị về chương trình:

- “Ngày hội chăm sóc xe khách - Bus Care day” là chương trình đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho xe khách.

Một tiếng là thời gian để một kỹ thuật viên lành nghề thực hiện hết 8 dịch vụ bảo dưỡng trong chương trình.

4 là số hãng linh kiện trong ngành ô tô tham gia chương trình gồm: Bridgestone, 3M, GS và Bệnh viện ôtô.

6 là số bước trong quy trình chăm sóc lốp xe an toàn của Bridgestone Việt Nam.

8 là số dịch vụ sẽ được thực hiện trên xe tại chương trình gồm: kiểm tra lốp, ắc quy, cần gạt mưa, quét lỗi, châm nước làm mát, nước rửa kính và tư vấn.

200 là số xe khách và xe buýt tại TP HCM và Hà Nội tham gia vào chương trình.

400 triệu đồng là số tiền mà Quỹ vì động đồng ôtô Việt đã huy động trong 3 năm qua nhằm thực hiện các dự án xã hội.