LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 12 - B2 tháng 12
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Hãng xe buýt Autobus Richelieu cấm học sinh đọc sách trên xe buýt

Hãng xe buýt Autobus Richelieu cấm học sinh đọc sách trên xe buýtMột hãng xe buýt ở Quebec, Canada, tỏ ra ngạc nhiên trước phản ứng của dư luận về việc tài xế buộc một nữ sinh dừng đọc sách khi đang ở trên xe.

Hãng Autobus Richelieu tỏ ra kiên định trước quyết định gây tranh cãi khi không cho phép học sinh đọc sách trên những chiếc xe buýt trường học. Theo đó, hành khách cũng được yêu cầu giữ mọi vật dụng trong túi vì những lý do an toàn.

Việc tài xế xe buýt chở học sinh yêu cầu một bé gái 8 tuổi không được đọc sách khi đang trên xe trở thành scandal ở Quebec

"Chúng tôi muốn mọi người không lấy đồ vật ra khỏi túi. Mục đích của chúng tôi chỉ là đảm bảo an toàn cho học sinh", Nancy Ménard, giám đốc điều hành của Autobus Richelieu phát biểu. Trên xe buýt của hãng này, học sinh không chỉ bị cấm lấy sách khỏi ba-lô, mà kể cả các món đồ khác, như đồ chơi và các thiết bị điện tử, cũng không được phép, theo CBC.

Nguyên tắc này được áp dụng cho mọi xe buýt chở học sinh theo đề nghị của ban giám hiệu trường Hautes-Rivières. Sự việc trở nên ầm ĩ sau khi một nữ sinh 8 tuổi ở thành phố St-Jean-sur-Richelieu phàn nàn rằng không còn được đọc sách trên xe buýt. 

Dường như những người đưa ra quy định nghĩ rằng không có nhiều thời gian để đọc sách trên xe, và học sinh nào đó có thể bị thương do những vật dụng cá nhân gây ra, như cạnh của cuốn sách có thể chọc vào mắt. Vì thế "mọi thứ nên được giữ trong túi và túi để dưới ghế", như một quản lý chương trình cho Hội đồng An toàn Canada nhận xét.