LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 11 - B2 tháng 11
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Chống trượt bánh khi lái xe otoGiảm tốc độ, chọn loại lốp có khả năng bám đường, chống trơn trượt giúp khắc phục tình trạng lớp dầu mỡ trên mặt đường tan ra khi trời mưa.

Lốp xe là bộ phận duy nhất của xe thực sự tiếp xúc với mặt đất, nên khi xảy ra hiện tượng mất ma sát sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, lốp xe cần có khả năng giữ ma sát tiếp xúc với mặt đường tốt khi lưu thông trên đường ướt vì mặt đường bị ướt sẽ làm giảm đáng kể ma sát giữa lốp xe với mặt đường. Lốp xe có độ bám đường tốt còn giúp xe tăng khả năng điều khiển trong nhiều hoạt động khác nhau như khi phanh, tăng tốc hay vào cua.


Dòng lốp Goodyear Assurance TripleMax hỗ trợ lái xe trong mùa mưa an toàn


Chống trượt bánh khi lái xe oto

Chống trượt bánh khi lái xe oto 01

Theo anh Phạm Thanh Hải, ngụ tại Xương Giang, Bắc Giang, do hay phải di chuyển trên địa hình trung du và miền núi nên thường đi qua các cung đường đèo dốc nên anh rất quan tâm đến việc đầu tư một bộ lốp có khả năng bám đường cao để đảm bảo khả năng vận hành xe trong mùa mưa sắp tới. 

Quan điểm chọn lốp của anh là bề mặt lốp rộng để gia tăng tỷ lệ tiếp xúc của cao su với mặt đường và kiểm soát lái trong quá trình phanh. Sản phẩm phải có công nghệ tăng độ bám làm giảm khoảng cách trượt khi phanh xe, kiểm soát tốt hơn khi lái xe trên những đoạn đường trơn trượt. Hỗn hợp cao su cải tiến cũng giúp gia tăng sự liên kết phân tử nhằm tối đa hóa khả năng bám đường trơn.


Anh Phạm Thanh Hải rất quan tâm đến việc chọn lốp xe cho mùa mưa.


Chống trượt bánh khi lái xe oto

Chống trượt bánh khi lái xe oto 02 

Một tính năng khác cũng rất được nhiều lái xe chú trọng khi điều khiển xe trên đường ướt, đó là khả năng phanh của lốp. Khi trời mưa, tầm nhìn sau tay lái sẽ bị hạn chế, đường cũng trở nên trơn trượt nên nếu phanh gấp sẽ có thể làm cho xe bị văng hay mất lái. Do vậy lốp phải đáp ứng được khả năng phanh tốt với quãng đường phanh ngắn, giúp dừng xe như ý muốn.

Bên cạnh những tính năng an toàn như khả năng bám đường, khả năng phanh…, một tính năng khác cũng rất được chủ xe của các dòng xe du lịch chú trọng là độ êm ái khi vận hành.


Ông Lê Xuân Oánh, cho rằng lốp xe còn phải vận hành êm và giúp tiết kiệm nhiên liệu.  


Chống trượt bánh khi lái xe oto

Chống trượt bánh khi lái xe oto 03

Theo ông Lê Xuân Oánh, Giám đốc Công ty TNHH TMDV Xuân Oánh, chuyên phân phối lốp xe tại Bình Dương, hiện nay đối với vỏ xe du lịch, người tiêu dùng chú trọng nhiều đến vấn đề êm ái khi vận hành.

"Khi vận hành trong điều kiện đường trơn ướt, lốp phải có những bước thắng ngắn và độ bám đường cao cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Những dòng lốp này sẽ cung cấp giải pháp chống trơn trượt toàn diện cho các lái xe cho mùa mưa sắp đến", ông Oánh nhận xét.Theo Minh Trí