Lịch Thi Lái Xe
B1 tháng 3- B2 tháng 3

Bổ túc Số Sàn:
Lanos: 160.000 đ/giờ Aveo, Gentra (Xe VIP): 180.000 đ/giờ - 10h còn 1.700.000 VNĐ
Lưu Ý: Thứ 7, CN, tăng 20.000 đ/giờ

Bổ túc Tự Động: (không phụ phí cuối tuần)
Vios: 240.000 VNĐ/giờ. Đăng ký 10 giờ Giảm còn2.300.000 VNĐ/10 giờ.

Đổi Bằng Quốc Tế IAA đi được 200 nước giá rẻ

Giải pháp tiết kiệm xăng ô tô từ những cách làm đơn giản

Bạn có muốn biết cách tiết kiệm xăng cho ô tô? Chắc câu trả lời đường nhiên là có rồi, có ai lại không muốn tiết kiệm tiền đâu cơ chứ. Vậy bạn hãy cùng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để xem xem có những cách nào giúp xe bạn tiết kiệm xăng và vì sao cách đó lại tiết kiệm hơn với thói quen thông thường nhé.


1. Bật điều hòa trời nóng

Khi trời nóng thì đương nhiên bạn cần phải giảm nhiệt độ môi trường xung quanh đi để mát hơn, để làm được điều đó chúng ta có 2 cách 1 là bật điều hòa, 2 là hạ thấp cửa để gió có thể lùa vào.

Nhiều người đã nghĩ để tiết kiệm xăng thì tốt nhất là mở cửa để gió lùa như vậy sẽ chả mất gì mà vẫn mát, ban đầu suy nghĩa của tôi cũng là như vậy tuy nhiên khi tìm hiểu mới biết được là khi mở cửa như vậy, thì sẽ tạo ra rất nhiều sức cản từ không khí nó sẽ khiến xe ô tô của bạn đi phải tốn nhiều xăng hơn là bạn bật điều hòa.

2. Không cần đổ xăng đầy bình

Một bình xăng tùy theo các loại thường từ 50 đến 60 lít, điều đó tương đương khoảng 35 đến 42 kg, khối lượng này cũng kha khá, vì vậy dổ lượng xăng vừa phải cho hành trình, xăng càng ít, xe nhẹ thì lượng tiêu thụ nhiên liệu cũng tiết kiệm hơn.

3. Mẹo đổ xăng

Sau khi đổ xăng, dốc thẳng vòi xăng vào bình, bạn sẽ có thêm nửa cốc xăng còn đọng lại trong đường ống.

4. Lái xe hết số

Lái xe ở số cao giúp hạ vòng tua máy, vòng tua máy thấp tức là xe dùng ít nhiên liệu hơn.

5. Tránh bay hơi


Xăng là một trong những chất lỏng bay hơi rất là nhanh, do vậy để xăng bay hơi bằng cách vặn chặt nắp bình xăng và đậu xe vào nơi có bóng râm.

6. Đi đúng làn

Đi đúng làn, hạn chế chuyển làn bởi càng đánh võng chuyển làn nhiều, xe ô tô càng tốn thêm nhiên liệu.

7. Tắt hệ thống điện tử, điều hòa

Trước khi tắt máy thì hãy tắt những hệ thống này trước. Hành động này giúp động cơ không chịu tải lớn khi khởi động trở lại, dẫn tới tiết kiệm nhiên liệu.

8. Kiểm soát hành trình

Sử dụng công nghệ này khi di chuyển trên cao tốc giúp ổn định tốc độ, tăng 7% quãng đường di chuyển được. Nhưng không sử dụng trên đường hỗn hợp, đường phố, kiểm soát hành trình sẽ không thể phát huy tác dụng.

Nguồn: vnexpress.net