LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 12 - B2 tháng 12
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Thủ tục cấp đổi giấp phép lái xe quốc tế

Nếu bạn là công dân Việt Nam, đã có giấy phép lái xe hạng B2 bằng vật liệu PET còn giá trị sử dụng thì có thể liên hệ với Tổng cục đường bộ hoặc Sở giao thông vận tải để xin cấp giấy phép IDP.

Ngày 6/7/2015, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư số 29/2015/TT-BGTVT quy định về cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế. Theo quy định của thông tư này, giấy phép lái xe quốc tế là giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của các nước (bao gồm cả khu vực hành chính) tham gia Công ước về Giao thông đường bộ năm 1968 (sau đây gọi tắt là Công ước Viên) cấp theo một mẫu thống nhất.

Giấy phép lái xe quốc tế có tên tiếng Anh là International Driving Permit, gọi tắt là IDP. IDP là một cuốn sổ có kích thước A6 (148mm x 105mm) có ký hiệu bảo mật, bìa màu xám, những trang bên trong màu trắng theo mẫu quy định chung với nhiều các thứ tiếng khác nhau. IDP có thời hạn không quá 03 năm, kể từ ngày cấp và phải phù hợp với thời hạn còn hiệu lực của giấy phép lái xe quốc gia.

Nếu bạn là công dân Việt Nam, đã có giấy phép lái xe hạng B2 bằng vật liệu PET còn giá trị sử dụng thì có thể liên hệ với Tổng cục đường bộ hoặc Sở giao thông vận tải để xin cấp giấy phép IDP. Thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe quốc tế như sau:

Bạn cần nộp đơn đề nghị cấp IDP theo mẫu và phải xuất trình bản chính thức của giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp (bằng B2 bằng vật liệu PET của bạn), hộ chiếu còn giá trị để kiểm tra đối chiếu cho Tổng cục đường bộ Việt Nam hoặc Sở giao thông vận tải để thực hiện việc cấp đổi. Trong thời hạn không quá 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn đề nghị cấp IDP, Tổng cục đường bộ hoặc Sở giao thông vận tải sẽ cấp IDP cho bạn, trường hợp không cấp thì phải nêu rõ lý do.

Cơ quan chức năng sẽ không cấp IDP với một số trường hợp như: giấy phép lái xe quốc gia bị tẩy xóa, hư hỏng không còn đủ các thông tin hoặc có sự khác biệt về nhận dạng, giấy phép lái xe giả...

Người có IDP do Việt Nam cấp khi điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước tham gia Công ước Viên phải mang theo IDP và giấy phép lái xe quốc gia (như giấy phép lái xe B2 của bạn) và phải tuân thủ pháp luật giao thông đường bộ của nước sở tại.

Cần lưu ý rằng IDP do Việt Nam cấp không có giá trị sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam.

Tính đến hiện tại có 85 nước (quốc gia, vùng lãnh thổ...) là thành viên của Công ước Viên về giao thông đường bộ, như vậy nếu là công dân Việt Nam có giấy phép IDP thì có thể lưu hành tại 85 quốc gia này.

Giấy phép lái xe này sẽ được thể hiện bằng tiếng Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và tiếng của nước cấp giấy phép, được sử dụng phần lớn tại các nước châu Âu và 5 nước khu vực Đông Nam Á là Việt Nam, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Indonesia.

Theo Pháp luật TP HCM - Báo điện tử Dân Trí

Từ khóa tìm kiếm: Học lái xe ô tô tại TPHCMBổ túc tay lái giá rẻ Quận 10Đào tạo lái xe ô tô chuyên nghiệpHọc bằng lái xe ô tô hạng B2