Lịch Thi Lái Xe
B1 tháng 3- B2 tháng 3

Bổ túc Số Sàn:
Lanos: 160.000 đ/giờ Aveo, Gentra (Xe VIP): 180.000 đ/giờ - 10h còn 1.700.000 VNĐ
Lưu Ý: Thứ 7, CN, tăng 20.000 đ/giờ

Bổ túc Tự Động: (không phụ phí cuối tuần)
Vios: 240.000 VNĐ/giờ. Đăng ký 10 giờ Giảm còn2.300.000 VNĐ/10 giờ.

Đổi Bằng Quốc Tế IAA đi được 200 nước giá rẻ

Bộ sưu tập “ngựa hoang cơ bắp” Ford Mustang độc nhất

“Ngựa hoang” Mustang được xem là biểu tượng sức mạnh “cơ bắp” của hãng xe Ford nói riêng và ngành công nghiệp xe hơi Mỹ nói chung...

Được giới thiệu lần đầu tiên năm 1964, Ford Mustang là sản phẩm tiên phong tạo ra dòng xe “cơ bắp”, mở màn cho xu thế thiết kế mới trong ngành công nghiệp ô tô tại Mỹ.

Từ năm 1964 đến nay, Ford Mustang đã trải qua 6 phiên bản khác nhau, với sự thay đổi về thiết kế và động cơ; tuy nhiên, các phiên bản đều sở hữu thiết kế đặc trưng toát lên vẻ mạnh mẽ theo đúng nghĩa “cơ bắp”, thay vì thiết kế góc cạnh kiểu hiện đại như các mẫu siêu xe nước Ý.

Với biểu tượng chiến mã quen thuộc, nhiều người vẫn tin rằng tên gọi Mustang xuất phát từ một loài ngựa hoang Bắc Mỹ. Tuy nhiên, trên thực tế, xe được đặt theo tên một chiếc máy bay chiến đấu thời Thế chiến thứ II: P-51 Mustang.

Ford Mustang nổi tiếng tới mức khiến một hãng xe lớn như Toyota phải “sao chép” lại ý tưởng thiết kế cho mẫu Celica Liftback. Tại Triển lãm Tokyo 1971, nhiều người rất sửng sốt khi diện kiến xe Toyota Celica. Một số ý kiến cho rằng, Celica “sao chép” đến 2/3 thiết kế của Ford Mustang Fastback phiên bản 1967. Sau này, xe Celica Liftback 1973 nổi tiếng với tên gọi “Mustang của người Nhật”.

Vào cuối thập niên 80 của thế kỷ trước, Ford từng có ý định khai tử dòng Mustang để phát triển mẫu xe thể thao Ford Probe phát triển dựa trên xe Mazda. Tuy nhiên, những người hâm mộ Mustang đã phản đối gay gắt trước ý tưởng về một chiếc xe dẫn động cầu trước do người Nhật chế tạo và không dùng động cơ V8 sẽ thay thế cho mẫu Mustang mà họ yêu quý. Cuối cùng, Ford đã quyết định giữ lại mẫu xe tạo nên một “huyền thoại” cho dòng xe “cơ bắp” của Mỹ.

Phiên bản Mustang mới nhất hiện nay được trang bị 3 phiên bản động cơ khác nhau: Đầu tiên là động cơ Ecoboost I4 2,3 lít tăng áp, sản sinh công suất 305 mã lực, momen xoắn cực đại 407 Nm, đi kèm hộp số tay 6 cấp. Tiếp đến là phiên bản sử dụng động cơ V6 3,7 lít, sản sinh công suất 300 mã lực, momen xoắn cực đại 365 Nm, phiên bản này cũng đi kèm hộp số tay 6 cấp. Và cuối cùng là động cơ V8 5,0 lít, với công suất 420 mã lực, momen xoắn cực đại 529 Nm. Phiên bản động cơ này đi kèm hộp số tay 6 cấp Getrag hoặc hộp số tự động 6 cấp ZF.

Nếu là người yêu thích các mẫu xe “cơ bắp” mạnh mẽ nói chung hoặc “ngựa hoang” Ford Mustang nói riêng, bạn không nên bỏ qua bộ sưu tập hình nền Ford Mustang đẹp mắt dưới đây.

Những hình ảnh có trong bộ sưu tập:T.Thủy
Theo Ford/Soft4All