Lịch Thi Lái Xe
B1 tháng 1- B2 tháng 2

Bổ túc Số Sàn:
Lanos: 160.000 đ/giờ Aveo, Gentra (Xe VIP): 180.000 đ/giờ - 10h còn 1.700.000 VNĐ
Lưu Ý: Thứ 7, CN, tăng 20.000 đ/giờ

Bổ túc Tự Động: (không phụ phí cuối tuần)
Vios: 240.000 VNĐ/giờ. Đăng ký 10 giờ Giảm còn2.300.000 VNĐ/10 giờ.

Anh thử nghiệm làn đường tự động sạc dành cho xe điện

Một trong những hạn chế của xe điện so với xe dùng động cơ xăng là có quãng đường đi ngắn hơn và hạn chế trong việc tìm các điểm sạc. Chính phủ Anh đang tìm cách khắc phục hạn chế này khi đang thử nghiệm làn đường có thể sạc pin cho xe điện khi xe chạy trên đó.

Trung bình mỗi chiếc xe hơi chạy điện có thể chạy được tối đa 418km cho mỗi lần sạc đầy pin, trong khi xe xăng đổ đầy bình nhiên liệu là 482km. Bên cạnh đó, một hạn chế của xe điện đó là số điểm sạc hạn chế và ít hơn so với số lượng cây xăng có trên đường đi.

Làn đường dành riêng cho xe chạy điện sẽ giúp sạc năng lượng khi những mẫu xe điện chạy trên đó


Để khắc phục những hạn chế này, chính phủ Anh mới đây đã bắt đầu chương trình thử nghiệm kéo dài 18 tháng các làn đường dành riêng cho xe điện, có chức năng sạc pin cho xe điện khi chúng chạy trên làn đường đặc biệt này.

Trong quá trình thử nghiệm, các loại xe điện cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn về công nghệ, chẳng hạn tính năng sạc pin không dây để có thể sử dụng làn đường đặc biệt này. Các thiết bị đặc biệt, dây cáp điện... sẽ được cài đặt bên dưới làn đường để tạo ra trường điện từ, kết hợp với thiết bị đặc biệt bên trong những chiếc xe điện để chuyển đổi thành điện năng, giúp sạc pin cho xe điện.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Anh Andrew Jones cho biết “chính phủ đã cam kết đầu tư 500 triệu Bảng Anh trong vòng 5 năm tới để giúp nước Anh đi tiên phong trong công nghệ làn đường sạc pin cho xe điện này”.


Mô hình làn đường sạc pin dành riêng cho xe chạy điện

Động thái của chính phủ Anh nhằm khuyến khích người dùng lựa chọn các loại xe điện để thay thế cho xe động cơ xăng nhằm bảo vệ môi trường. Quá trình thử nghiệm sẽ được bắt đầu từ cuối năm nay và các thông tin chi tiết sẽ được tiết lộ trong thời gian sắp tới.

Trên thực tế đây không phải là lần đầu tiên ý tưởng đường sạc pin dành cho xe điện được thực hiện. Trước đó vào năm 2013, chính phủ Hàn Quốc cũng đã thử nghiệm một tuyến đường dài 12km dành cho xe buýt chạy điện có thể sạc điện trong khi chạy trên tuyến đường này.

T.Thủy
Theo Mashable