LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 11 - B2 tháng 11
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Thời gian nâng hạng từ bằng C,D,E lên FC chỉ còn 1 năm

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư số 30 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 46 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ.

Tại Thông tư này, các điểm sửa đổi, bổ sung chủ yếu tập trung vào việc tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong việc đào tạo lái xe hạng FC vốn đang có nhu cầu tăng đột biến thời gian gần đây.

Cụ thể, Thông tư đã bổ sung quy định về xe tập lái. Theo đó, riêng với xe tập lái hạng FC thì cơ sở đào tạo có thể sử dụng xe hợp đồng với thời hạn và số lượng phù hợp với nhu cầu đào tạo, thay vì bị khống chế ở mức 30% như các hạng đào tạo khác. Quy định về việc được phép sử dụng xe hợp đồng theo nhu cầu cho các trung tâm sát hạch cũng được áp dụng tương tự.

Đối với quy định về điều kiện người học lái xe, Thông tư mới cũng bổ sung quy định cho phép người học để nâng hạng GPLX có thể học trước nhưng chỉ được dự thi sát hạch khi đủ tuổi theo quy định. Đặc biệt, quy định về thời gian hành nghề bắt buộc khi nâng từ hạng C, D, E lên hạng FC đã được rút ngắn xuống còn một năm thay vì ba năm như trong Thông tư 46.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1/9/2015.

Theo Tiến Mạnh

Giao thông vận tải - Báo điện tử Dân Trí