Lịch Thi Lái Xe
B1 tháng 3- B2 tháng 3

Bổ túc Số Sàn:
Lanos: 160.000 đ/giờ Aveo, Gentra (Xe VIP): 180.000 đ/giờ - 10h còn 1.700.000 VNĐ
Lưu Ý: Thứ 7, CN, tăng 20.000 đ/giờ

Bổ túc Tự Động: (không phụ phí cuối tuần)
Vios: 240.000 VNĐ/giờ. Đăng ký 10 giờ Giảm còn2.300.000 VNĐ/10 giờ.

Đổi Bằng Quốc Tế IAA đi được 200 nước giá rẻ

Thành phố dành riêng cho xe tự lái

Trường Đại học Michigan (Mỹ) vừa xây dựng và ra mắt một thành phố dành riêng cho xe tự lái - nơi “vắng bóng” con người để có thể thử nghiệm những công nghệ mới nhất của xe tự lái.

Thành phố với tên gọi M City, có diện tích 12,9 ha được trường Đại học Michigan xây dựng nhằm mục đích tái tạo một thành phố thực tế nhằm kiểm nghiệm khả năng hoạt động của những chiếc xe tự lái cũng như khả năng phản ứng trước những tình hướng không thể định trước.

Toàn cảnh thành phố dành riêng cho xe tự lái M City
M City bao gồm những tuyến phố hoàn chỉnh với 40 căn nhà mặt tiền, vòng tròn giao thông, đường hầm, cầu, đường cao tốc 4 làn đường trang bị đầy đủ làn vào/ra, hệ thống đèn giao thông và cả người đi bộ cơ khí, những người nộm sẽ ra đường một cách bất ngờ để xem những chiếc xe tự lái có kịp thời phản ứng khi phát hiện người đi bộ hay không.

Những công nghệ về thành phố thông minh, liên quan đến giao thông cũng được đưa vào thử nghiệm tại M City, bao gồm các công nghệ giúp xe trên đường giao tiếp với nhau và các xe giao tiếp với các sơ sở hạ tầng xung quanh để nhận định tình trạng giao thông...

Những cung đường hoàn chỉnh được xây dựng tại M City

“Đây không chỉ là một đường chạy thử, đây là một môi trường thử nghiệm cho những chiếc xe tự động và kết nối của tương lai”, ông Peter Sweatman - Giám đốc dự án M City cho biết.

“Những công nghệ này sẽ thực sự mở cửa cho tính di động của thế kỷ 21. M City là nơi những người chơi chính - các nhà sản xuất xe, các nhà cung cấp cảm biến giao thông, bảo hiểm, viễn thông... tạo nên một hệ sinh thái hoàn toàn mới, để họ có thể làm việc cùng nhau” - ông Peter Sweatman cho biết thêm.

Trường Đại học Michigan đã hợp tác với Sở Giao thông bang Michigan và 15 công ty khác nhau để xây dựng nên thành phố này. Mỗi đối tác tham gia vào dự án sẽ đầu tư số tiền 1 triệu USD để tiếp tục phát triển thành phố dành cho xe tự động này trong thời gian 3 năm.

Ford, GM, Toyota... là những đối tác đầu tiên sẽ bắt đầu thử nghiệm những công nghệ và các mẫu xe tự lái của mình tại M City. Nhiều hãng sản xuất xe tự lái khác cũng đang được mời tham gia vào thành phố dành riêng cho xe tự lái này.

Video về thành phố dành riêng cho xe tự lái:Báo điện tử Dân Trí