LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 9 - B2 tháng 9
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Porsche trở lại với dự án Pajun EV?

Theo thông tin từ tạp chí L'Automobile của Pháp, hãng Porsche đã tiến đến rất gần một dự án xe thể thao hạng sang sử dụng động cơ điện mang tên Pajun EV và nhiều khả năng nẫy xe này sẽ xuất hiện tại Triển lãm ôtô Frankfurt vào cuối năm nay.

Nhiều khả năng xe Porsche Pajun sẽ có thiết kế ngoại thất của chiếc Sport Turismo concept
Đây không phải một dự án hoàn toàn mới, mà vào năm 2011, Porsche đã từng được cho là đã ấp ủ trình làng ưdmột mẫu xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện, dựa trên nền tảng của những mẫu Boxster khi đó. Thông tin về “Panamera Junior” càng được khẳng định khi vào năm 2012, Porsche cho ra đời mẫu Sport Turismo concept (ảnh trên).

Và cho đến nay, Porsche vẫn bác bỏ thông tin này với lí do thời cơ chưa chín muồi cho chưa đạt được những yêu cầu của công ty về hiệu suất công tác và đặc biệt là chưa phải là mối quan tâm của khách hàng Porsche truyền thống. Tuy nhiên, theo một số báo cáo mới đây, thời điểm này đã tới và dự án Pajun EV đã có đủ cơ sở để đi vào thực tế, khi mẫu Audi Q6 EV đã cung cấp đầy đủ nền tảng khung gầm và hệ dẫn động để có thể giúp Pajun có mặt trong một tương lai không xa. Nếu trở thành hiện thực, Pajun sẽ cùng mẫu xe này của Audi sử dụng chung động cơ điện lấy từ chiếc R8 e-tron với một nguồn nhiên liệu đủ cung cấp cho chiếc xe có thể đi ít nhất 300 dặm.

Mẫu Audi R8 e-tron

Với động cơ điện này, xe Audi R8 e-tron có công suất 455 mã lực và momen xoắc cực đại 919Nm, với khả năng tăng tốc từ 0 - 62 dặm/h (0-100km/h) hết 3,9 giây.

Nếu những thông tin trên chính xác, nhiều khả năng trong Triển lãm ô tô Frankfurt vào tháng 9 tới, Porsche Pajun EV concept sẽ là một trong những ngôi sao được đón đợi nhất.

Như Phúc - Báo điện tử Dân Trí