TRƯỜNG CỬU LONG THÔNG BÁO NGHỈ TẾT

Nghỉ tết: 20/1 – 1/2 (Ngày 26/12 AL)

Khai trương: 2/2 (Mùng 9 AL)


Chúc Quý Khách năm mới 2020:


Phát Tài - An Khang – Thịnh Vượng


Nữ tài xế thoát nộp phạt nhờ dấu phẩy

Một phụ nữ ở Ohio, Mỹ, tránh được chiếc vé phạt đỗ xe khi cô chỉ ra chiếc dấu phẩy bị thiếu khiến luật trở nên phức tạp để thực hiện.

Sự việc xảy ra tại thị trấn Middletown, Ohio, nơi luật quy định một số xe không thể đỗ trên phố trong khoảng thời gian kéo dài. Danh sách những xe không thể đỗ liên tục 24 tiếng gồm "xe cắm trại", theo Buisiness Insider.

ticket-1-6939-1435984661.jpg
Chỉ ra kẽ hở của luật giúp nữ tài xế ở Ohio thoát vé phạt đỗ xe. Ảnh minh họa.

Andrea Cammelleri hiểu rằng những ngôi nhà xe di động không thể đỗ liên tục 24 tiếng trên phố, và cho rằng chiếc xe bán tải của cô không nằm trong số đó. Khi trông thấy chiếc vé phạt, người phụ nữ này quyết định đấu tranh.

Cammelleri cãi lý rằng cô không thể làm theo không chỉ bởi luật đã sai, mà còn vì cô không thể hiểu luật như những gì được viết ra. Trong khi đó, phía thị trấn lập luận rằng ý nghĩa của luật là "ôtô, xe cắm trại", nhưng lại không có bản copy để đảm bảo dấu phẩy nằm đúng chỗ.

Không may cho Middletown, một thẩm phán đã đồng tình với Cammelleri. Ông xóa vé phạt đồng thời yêu cầu phía chính quyền thị trấn làm rõ luật nếu muốn mọi thứ được thực thi đúng quy định.

Mỹ Anh - Báo điện tử Vnexpress