Lịch Thi Lái Xe
B1 tháng 3- B2 tháng 3

Bổ túc Số Sàn:
Lanos: 160.000 đ/giờ Aveo, Gentra (Xe VIP): 180.000 đ/giờ - 10h còn 1.700.000 VNĐ
Lưu Ý: Thứ 7, CN, tăng 20.000 đ/giờ

Bổ túc Tự Động: (không phụ phí cuối tuần)
Vios: 240.000 VNĐ/giờ. Đăng ký 10 giờ Giảm còn2.300.000 VNĐ/10 giờ.

Đổi Bằng Quốc Tế IAA đi được 200 nước giá rẻ

Nokia Here Maps sẽ về tay "đại gia" xe hơi nào ở Đức?

Tập đoàn Viễn thông Nokia đã rút ngắn danh sách các ứng viên trong danh sách sẽ mua dịch vụ bản đồ Here Maps nổi tiếng của hãng xuống còn 3 thương hiệu lớn, gồm: Audi, BMW và Daimler AG.


Nokia Here Maps sẽ về tay đại gia xe hơi nào ở Đức?

Theo Wall Street Journal, danh sách các ứng viên hiện nay chỉ còn 3 cái tên trong ngành sản xuất ô tô, gồm: Audi, BMW và Daimler AG (công ty mẹ của Mercedes). Đây là 3 công ty của Đức và họ sẵn sàng đồng ý với những điều khoản ban đầu mà Nokia đã đưa ra.

Tuy nhiên mức giá cụ thể mà Nokia đưa ra vẫn chưa được tiết lộ nhưng nguồn tin từ Wall Street Journal cho hay, các công ty sản xuất ô tô của Đức đã đồng ý trả hơn 2,7 tỷ USD cho dịch vụ bản đồ số của Nokia.

Lý giải cho sự tranh giành thâu tóm dịch vụ bản đồ số của Nokia, theo Wall Street Journal, những hãng xe hơi này khi có được dịch vụ bản đồ số của Nokia sẽ giúp hãng phát triển trong chiến lược chế tạo xe tự hành vào khoảng năm 2020. Đồng thời, dịch vụ bản đồ số của Nokia sở hữu khả năng định vị và dẫn đường ổn định. Đây cũng là một trong 3 dịch vụ bản đồ phổ biến nhất hiện nay, trong đó có Google Maps và TomTom.

Ngoài ra, nguồn tin này cũng cho biết thêm, nếu thành công trong việc mua lại Here Maps từ Nokia, các hãng xe hơi của Đức cũng sẽ mở ra cơ hội hợp tác, cung cấp dịch vụ với sự tham gia của các hãng xe hơi khác trên toàn thế giới, như: Ford, Toyota, Peugot... để tích hợp dịch vụ này lên nhiều chủng loại xe.

Hiện, cuộc thương thảo giữa các bên vẫn đang trong vòng đàm phán và chưa được tiết lộ. Dự kiến sẽ kết thúc trong vài ngày tới đây, và số phận của Here Maps sẽ được định đoạt.

Phan Tuấn - Báo điện tử Dân Trí