LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 9 - B2 tháng 9
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Mercedes E-class có thể bảo vệ màng nhĩ trước tai nạn

Mercedes sẽ phát ra âm thành làm ồn giúp tai người ngồi trong xe làm quen trước khi xảy ra va chạm.
Mercedes E-class thế hệ mới có thể tự lái một cách cơ bản. Nhưng nếu tài xế muốn điều khiển xe, chiếc sedan hạng sang cỡ trung cũng đáp ứng. Rủi ro là tài xế có thể gây tai nạn, nhưng xe sẽ bơm tiếng ồn vào cabin để tránh tổn thương tai nạn nhân.

2015-Mercedes-Benz-E-Class-Sed-1434-7155

Theo đó, E-class tích hợp công nghệ mà Mercedes gọi là âm thanh an toàn "Pre-Safe Sound", để phát tiếng ồn có cường độ âm thanh 85 db để tai làm quen, bảo vệ trước âm thanh lớn của vụ va chạm. Ngưỡng nghe an toàn của con người ở vào khoảng 0-130 db.

Theo hãng xe Đức, hệ thống này làm việc bằng cách kích hoạt các phản xạ thính giác, là việc co thắt các cơ quanh màng nghĩ, một phản xạ tự nhiên đối với tiếng ồn. Bằng cách phát âm thanh trước vụ tai nạn, E-class giúp tai người giảm nhẹ tổn thương.

Hệ thống an toàn âm thanh là một phần trong hàng tá những công nghệ mới mà Mercedes trang bị cho E-class. Trong đó có cả loại công nghệ gọi với cái tên quen thuộc là "an toàn va chạm bên" (Pre-safe Impulse side), theo đó khi xảy ra va chạm ở bên hông xe, công nghệ này giúp đẩy hành khách và tài xế vào khu vực giữa xe với túi khí bung.

Những công nghệ chống hư tai và va chạm bên sẽ là yếu tố tùy chọn. Ngoài ra, khách hàng E-class cũng có thể đỗ xe khi đã bước ra ngoài thông qua một ứng dụng liên kết điện thoại thông minh, và cũng là tùy chọn.

Minh Hy - Báo điện tử Vnexpress