TRƯỜNG CỬU LONG THÔNG BÁO NGHỈ TẾT

Nghỉ tết: 20/1 – 1/2 (Ngày 26/12 AL)

Khai trương: 2/2 (Mùng 9 AL)


Chúc Quý Khách năm mới 2020:


Phát Tài - An Khang – Thịnh Vượng


Lãnh đạo Toyota mất chức vì nghi án nhập lậu chất gây nghiện

Tuần trước, do vướng vào nghi án nhập khẩu bất hợp pháp thuốc có chứa chất gây nghiện vào Nhật Bản và bị tạm giam, bà Julie Hamp đã từ chức giám đốc truyền thông của tập đoàn ô tô Nhật Bản này. Tất cả diễn ra chỉ sau 3 tháng bà được bổ nhiệm.

Lãnh đạo Toyota mất chức vì nghi án nhập lậu chất gây nghiện
Bà Julie Hamp vừa nhận chức Giám đốc truyền thông doanh nghiệp của tập đoàn Toyota được 3 tháng thì xảy ra sự việc đáng tiếc. (Ảnh: Asahi Shimbun/Getty Images)

Dự kiến cựu lãnh đạo Toyota Motor Corp - bà Julie Hamp sẽ được trả tự do vào hôm nay, sau gần một tháng bị tạm giữ khi bị nghi ngờ nhập khẩu trái phép thuốc giảm đau Oxycodone vào Nhật Bản, theo Kyodo News.
Trong khi đó, nhật báo Yomiuri của Nhật đưa tin bà Hamp có thể không bị kết tội, vì các thẩm phán cho rằng bà ý đồ phạm tội rất thấp trong trường hợp này. Bà Hamp cho biết, người nhà gửi thuốc cho bà qua đường hàng không vì bà đau chân. Bà biết Oxycodone là loại thuốc bị quản lý tại Nhật Bản, nhưng lại không nghĩ rằng việc đưa thuốc này vào Nhật là bất hợp pháp.
Vì sự cố này mà mới chỉ 3 tháng sau khi trở thành nữ giám đốc đầu tiên của Toyota, bà Hamp đã phải đệ đơn từ chức.
Các phương tiện truyền thông Nhật Bản dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết, bên ngoài bưu phẩm nhỏ gửi bà Hamp chứa 57 viên Oxycodone có chất gây nghiện dán nhãn ghi là "vòng cổ", được gửi từ Mỹ tới địa chỉ của bà ở Nhật. Thuốc được gói để dưới đáy túi có chứa cả vòng cổ đồ chơi.
Oxycodone là một loại thuốc giảm đau kê theo đơn được sử dụng hợp pháp tại cả Mỹ và Nhật Bản, nhưng luật Nhật Bản có quy định kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu loại thuốc này cũng như các loại thuốc giảm đau khác. Một trong những điều kiện là ai muốn mang Oxycodone vào Nhật Bản sẽ phải xin giấy phép của chính phủ trước.
Ai bị kết tội nhập khẩu bất hợp pháp Oxycodone có thể bị kết án lên tới 10 năm tù.
Đại sứ quán Nhật đã cảnh báo trên website chính thức rằng công dân Mỹ phải lưu ý các quy định của Nhật trước khi gửi hoặc mang theo bất cứ loại thuốc nào vào Nhật và sẽ bị bắt nếu vi phạm.
Nhật Minh - Báo điện tử Dân Trí