LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 9 - B2 tháng 9
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Có thể cài ứng dụng khởi động từ xa cho xe Mazda6 và CX-5

Cuộc chạy đua phát triển ứng dụng hỗ trợ các tính năng tự động và điều khiển từ xa đang đi vào giai đoạn nước rút, với thêm Mazda vừa trình làng ứng dụng khởi động xe từ xa dành cho các thiết bị di động dùng hệ điều hành iOS và Android.

Có thể cài ứng dụng khởi động từ xa cho xe Mazda6 và CX-5

Đúng như tên gọi, ứng dụng Mobile Start của Mazda cho phép tài xế khởi động và tắt động cơ từ xa thông qua một thiết bị di động có kết nối. Xe sẽ duy trì tình trạng nổ máy trong tối đa 30 phút để giúp hệ thống điều hoà sưởi ấm hoặc làm mát bên trong xe. Việc nổ máy xe sẽ đồng thời kích hoạt chế độ điều hoà được cài đặt lần cuối cùng (trước lần tắt máy gần nhất).

Ngoài việc điều khiển động cơ, ứng dụng này còn cho phép chủ xe kiểm tra tình trạng khoá cửa xe và khoá/mở chốt cửa từ xa. Tài xế cũng có thể kích hoạt chế độ báo động từ màn hình thiết bị di động có cài ứng dụng Mobile Start.

Mazda tận dụng luôn camera và hệ thống định vị (GPS) của điện thoại để xác định vị trí xe trong trường hợp bãi xe quá rộng, sử dụng bản đồ tích hợp sẵn để dẫn chủ xe tới chỗ chiếc xe cần tìm.

Ứng dụng Mobile Start hiện chỉ tương thích với các xe Mazda6 và CX-5 phiên bản 2016, với chi phí nâng cấp là 500 USD nhưng chỉ dùng được trong một năm; sau đó, mỗi năm chủ xe sẽ phải trả thêm 65 USD nếu muốn sử dụng đủ các dịch vụ đi kèm.

Nhật Minh - Báo điện tử Dân Trí