LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 11 - B2 tháng 11
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Chevrolet giới thiệu hệ thống điều hòa dành cho smartphone bên trong xe

Hãng Chevrolet vừa giới thiệu hệ thống điều hòa không khí dành riêng cho smartphone trên các mẫu xe sẽ ra mắt trong năm 2016 của mình. Đây là một giải pháp khá độc đáo, giúp hạ nhiệt smartphone, đặc biệt trong những ngày nắng nóng.

Sử dụng smartphone liên tục trong một thời gian dài hoặc khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao có thể khiến smartphone trở nên nóng hơn, ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin trên sản phẩm. Tình trạng này có thể nghiêm trọng hơn nếu sử dụng smartphone trong xe vào những ngày nắng nóng hoặc tại những khu vực có thời tiết nắng nóng, cho dù hệ thống điều hòa trong xe vẫn đang hoạt động.

Đó là lý do tại sao Chevrolet vừa giới thiệu hệ thống điều hòa nhiệt độ dành riêng cho smartphone, với tên gọi Active Phone Cooling, sẽ được trang bị trên các mẫu xe ra mắt vào năm 2016 của hãng.

Active Phone Cooling sẽ là giải pháp giúp hạ nhiệt smartphone trong những ngày hè
Active Phone Cooling sẽ là giải pháp giúp hạ nhiệt smartphone trong những ngày hè
Hệ thống điều hòa dành cho smartphone này được kết nối trực tiếp với hệ thống điều hòa chính của xe, là một ngăn nhỏ nằm bên dưới táp-lô và có kích cỡ để vừa một chiếc smartphone cỡ lớn. Hệ thống này sẽ hoạt động khi hệ thống điều hòa của xe được mở, để giúp cho cả người trong xe lẫn chiếc smartphone đều được mát mẻ.

Đặc biệt, bên trong hệ thống điều hòa cho smartphone còn được trang bị thêm chức năng sạc không dây cho sản phẩm.

Chevrolet cho biết đã nảy ra ý tưởng về hệ thống điều hòa dành cho smartphone này trong khi thử nghiệm xe ở những khu vực có nhiệt độ cao. Trong khi đang thử nghiệm tính năng sạc không dây trên xe của mình, các kỹ sư của Chevrolet phát hiện ra một số smartphone có nhiệt độ tăng lên quá cao khiến chức năng sạc không dây bị ngừng hoạt động hoặc máy tự động tắt khi nhiệt độ bên trong cabin bị tăng lên cao, cho dù hệ thống điều hòa của xe vẫn đang hoạt động.

Chevrolet tự khẳng định là hãng xe đầu tiên trang bị tính năng đặc biệt này cho xe.

“Đổi mới không có nghĩa là tái phát minh ra bánh xe, mà đôi khi đơn giản là cung cấp các giải pháp hữu ích nhất cho một vấn đề”, Dan Lascu, kỹ sư của Chevrolet cho biết.

Hệ thống Active Phone Cooling sẽ xuất hiện trên các mẫu xe Impala, Malibu, Volt và Cruze phiên bản năm 2016. Tính năng này sẽ hữu ích cho những người thường xuyên sử dụng smartphone khi ngồi trong xe, chẳng hạn vừa lái xe vừa nghe nhạc trên smartphone hoặc đồng bộ hóa smartphone với hệ thống giải trí trên xe... mà không lo ngại nhiệt độ của smartphone bị tăng cao do sử dụng liên tục.

T.Thủy - Báo điện tử Dân Trí