LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 11 - B2 tháng 11
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Cách học lái xe ôtô hiệu quả nhất hiện nay

Xe ôtô bây giờ đã quá là phổ biến, sắp tới đây xe ôtô lại giảm giá về nhiều mặt nữa, mọi người có thể sở hữu xe ôtô dễ dàng hơn, nhưng hiện nay có rất nhiều bạn vẫn chưa biết lái xe ôtô, các bạn muốn tìm Trường dạy lái xe ôtô hiệu quả để theo học, không mất nhiều thời gian mà mà nhanh biết lái xe.

Nếu bạn muốn học lái xe ôtô hiệu quả nhất thì hãy đến với Phương pháp đào tạo lái xe tại Cửu Long, với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo sẽ giúp bạn học lái xe ôtô nhanh nhất, hiệu quả nhất. Hãy liên hệ 0948.596.703 (Thầy Hiếu) để được hỗ trợ khi cần nhé.

Cách học lái xe ôtô hiệu quả nhất
Cách học lái xe ôtô hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách học lái xe ôtô hiệu quả nhất

Để học lái xe ôtô hiệu quả nhất, bạn cần phải nắm cơ bản lý thuyết về xe như chân côn, chân ga, chân thắng, vô lăng, cách thức khởi động xe, cách vào số, cách phối hợp nhịp nhàng các chân để xe chạy êm nhất. Đó là về phần lý thuyết, còn phần thực hành, lưu ý như sau:

- Khởi động: để khởi động xe, dùng chân trái đạp hết côn, xoay chìa khoá theo chiều kim đồng, xe nổ máy thì thả chìa khoá ra.

- Vào số: Nguyên tắc rất đơn giản, số sẽ được vào theo thứ tự MO (số 0) > 1 > 2 > 3 >4 > 5 và trả số theo thứ tự 5 > 4 > 3 > 2 > 1 > MO. Để vào số lùi thì tuỳ theo xe, nhưng nguyên tắc vẫn là cho số về vị trí MO, sau đó chuyển cần số về vị trí R để lùi xe.

Cần điều khiển hộp số sàn
Cần điều khiển hộp số sàn

+ Để vào được số, ta dùng chân trái, đạp hết côn, chuyển cần số vào vị trí số 1, nhả côn từ từ, dùng chân phải cho ga nhẹ, sau đó đạp tiếp chân côn, chuyển cần số về vị trí số 2,... cứ như vậy là xong.

+ Nên nhớ khi lái xe trong thành phố đường đông, nhiều xe qua lại, bạn chỉ nên vào đến số 3 rồi trả số lại, những số lớn hơn bạn sử dụng khi lái xe trên đường quốc lộ, mới sử dụng.

+ Nguyên lý cần số: số càng nhỏ lực kéo càng lớn, tốc độ càng thấp, số càng lớn thì lực kéo giảm dần, tốc độ tăng cao.

- Vô lăng: vô lăng xe điều khiển, đánh lái qua trái cho xe quẹo trái, đánh lái qua phải cho xe quẹo phải, vòng lái xe tối đa là xoay 2 vòng, do đó chúng ta phải lái xe chậm để cảm giác được tay lái, từ từ hiểu được nguyên mới được lái nhanh.

Kết luận: trên đây là 3 phần căn bản nhất của xe ôtô mà bạn cần nắm được. Phần còn lại là bạn phải cố gắng tập cho quen bằng cách thao tác nhiều lần.

Chúc các bạn học lái xe ôtô đạt hiệu quả cao nhất nhé !