Lịch Thi Lái Xe
B1 tháng 6 - B2 tháng 6

Bổ túc Số Sàn:
Lanos: 180.000 đ/giờ Aveo, Gentra (Xe VIP): 200.000 đ/giờ
Đăng ký 10 giờ Giảm 100k
Lưu Ý: Thứ 7, CN, tăng 20.000 đ/giờ

Bổ túc Tự Động: 
Vios: 240.000 VNĐ/giờ. Đăng ký 10 giờ Giảm 100k
Lưu Ý: Thứ 7, CN, tăng 20.000 đ/giờ

Đổi Bằng Quốc Tế IAA đi được 200 nước giá rẻ


Bộ sưu tập hình nền “chiến mã đặc biệt” của Ferrari

Ferrari FXX-K là chiếc siêu xe được trang bị động cơ mạnh nhất và đặc biệt nhất của hãng xe nước Ý Ferrari. Điểm đặc biệt của chiếc siêu xe này là chủ nhân của chúng không thể lái FXX-K ra đường, mà chỉ có thể cầm lái ở những sự kiện đặc biệt do Ferrari tổ chức.

Ferrari FXX-K là mẫu xe đua được thiết kế dựa trên LaFerrari - xe thương mại mạnh nhất của hãng xe nước Ý. Mặc dù được xem là xe đua, nhưng FXX-K lại không hề tham gia một cuộc đua nào, mà sẽ chỉ tham gia những vòng đua đặc biệt được Ferrari tổ chức riêng cho chủ nhân của chúng - những người đam mê tốc độ.
Vì Ferrari FXX-K là xe đua, không phải xe thương mại, nên chủ xe không thể lái ra đường, mà chỉ giữ trong nhà và chờ đến khi có những cuộc đua đặc biệt do Ferrari tổ chức để tham gia. Đây chính là điều tạo nên sự đặc biệt của FXX-K.

Xe được trang bị khối động cơ V12 dung tích 6,3 lít, cho công suất 860 mã lực, kết hợp với động cơ điện có công suất 190 mã lực, cho tổng công suất lên đến 1.050 mã lực - cao hơn công suất tối đa 950 mã lực mà LaFerrari - chiếc xe thương mại mạnh nhất của Ferrari đạt được.

Chữ “K” trong tên gọi của FXX-K là viết tắt của “KERS” - hệ thống phục hồi động năng (Kinetic Energy Recovery System).

Hiện Ferrari chưa công bố thông số chính thức về khả năng tăng tốc cũng như tốc độ của Ferrari FXX-K; tuy nhiên, chắc hẳn khối động cơ “khủng” kết hợp với hộp số 7 cấp ly hợp kép sẽ giúp chiếc xe đua này có tốc độ tăng tốc đáng nể.

Hãng xe nước Ý sẽ chỉ sản xuất 40 chiếc FXX-K và chiếc đầu tiên dự kiến phải đến cuối năm 2015 mới đến tay người dùng, với mức giá 2,7 triệu USD cho phiên bản tiêu chuẩn. Hiện cả 40 chiếc FXX-K đều đã được đặt mua hết, dù xe chưa ra mắt.

Bên cạnh sự mạnh mẽ của động cơ, FXX-K còn nổi bật với thiết kế đẹp mắt, giống như một chiếc máy bay chiến đấu. Nếu là người yêu thích những “chiến mã” của Ferrrari, hay đơn giản yêu thích những chiếc siêu xe với thiết kế hầm hố, hẳn bạn sẽ hài lòng với bộ sưu tập hình nền Ferrari FXX-K dưới đây.

Những hình ảnh có trong bộ hình nền:


Báo điện tử Dân Trí