LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 9 - B2 tháng 9
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Audi xác nhận xe A8 sẽ có tính năng tự lái

Không thể đứng ngoài cuộc đua công nghệ mới trong ngành ô tô, Audi xác nhận sẽ trang bị hệ thống lái tự động cho xe A8 thế hệ mới.

Theo đó, xe A8 thế hệ mới có khả năng tự lái với tốc độ lên tới 60 km/h. Tính năng này sẽ dựa trên hệ thống Traffic Jam Pilot mà Audi đang thử nghiệm.

Hệ thống hoạt động nhờ một máy quét laser, các camera, cùng cảm biến trước/sau xe và cảm biến siêu âm thu thập thông tin về các phương tiện khác cũng như chướng ngại vật trên đường. Bộ điều khiển trung tâm sẽ xử lý dữ liệu để đưa ra các phương án di chuyển cho xe.

Một số hình ảnh xe Audi A8 thế hệ mới trên đường chạy thử hồi đầu năm nay:

Audi vẫn chưa tiết lộ khi nào sẽ ra mắt xe A8 thế hệ mới, nhưng dựa trên thực tế là thế hệ hiện tại có mặt trên thị trường đã quá lâu - từ năm 2009, trong khi các đối thủ chính là Mercedes S-Class và BMW 7 Series đều đã ra bản mới, thì có lẽ Audi không nên nấn ná thêm.

BMW 7 Series thế hệ mới ra mắt gần đây cũng được trang bị công nghệ lái tự động, cho phép tài xế điều khiển đỗ xe thông qua điều khiển từ xa.

Đây là xu hướng mới trong ngành công nghiệp ô tô, với sự tham gia nhiệt tình của nhiều tên tuổi lớn, như BMW, Hyundai, Land Rover...

Báo điện tử Dân Trí