LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 12 - B2 tháng 12
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

10 vụ tại nạn siêu xe đắt đỏ nhất lịch sử

Thiệt hại sau những vụ tai nạn siêu xe này được tính toán bằng con số hàng triệu đến hàng chục triệu USD.
10 vụ tại nạn siêu xe đắt đỏ nhất lịch sử
10.) Toyota 2000GT đâm vào thân cây

Vụ tai nạn xảy ra tại Nhật Bản năm 2014. Không còn gì buồn hơn khi nhìn vào bức tranh này. Chiếc Toyota 2000GT - mẫu thiết kế đẹp và biểu tượng nhất trong lịch sử có giá 2 triệu USD đã biến thành đống sắt vụn. Điều này không chỉ làm cho người hâm mộ xót xa tiếc nuối mà khiến cho công ty bảo hiểm cho xe chịu tổn thất nặng nề.
9.) “Mr.Bean” 2 lần đâm hỏng McLaren F1
Chiếc siêu xe triệu đô McLaren F1 đen đủi dính vào 2 vụ tai nạn trong thời gian thuộc quyền sở hữu cùng "Mr. Bean".
Vụ tai nạn đầu tiên xảy ra vào hồi tháng 10/1999 khi nam diễn viên hài 60 tuổi húc siêu xe McLaren F1 vào đuôi một chiếc Rover Metro trên đường A6 tại Forton, Lancashire, Anh. Đến năm 2011, "Mr. Bean" lại mất lái khi ôm cua trên đường trơn tại Peterborough và đâm chiếc McLaren F1 vào gốc cây.
Trong cả hai vụ tai nạn, "Mr. Bean" đều bình an vô sự. Tuy nhiên, chiếc McLaren F1 đã bị hư hỏng nặng trong vụ tai nạn thứ hai. Sau đó, hãng bảo hiểm đã phải trả tổng số tiền 900.000 Bảng, tương đương 30 tỷ Đồng, để phục chế chiếc siêu xe McLaren F1 của "Mr. Bean". Đây là vụ thanh toán tiền bảo hiểm xe hơi cao nhất trong lịch sử nước Anh.
Tuy nhiên rất may sau đó, Mr.Bean vẫn lãi đậm khi bán lại siêu xe này cho chủ mới với giá lên tới 8 triệu Bảng Anh, tương đương 266,8 tỷ Đồng.
8.) Vụ đâm Ferrari Enzo vào hàng rào cứng của diễn viên hài Eddie Griffin
Vụ tai nạn xe hơi của Eddie xảy ra vào cuối tháng 3/2007 khi danh hài đang luyện tập cho một sự kiện đua từ thiện. Trong đó, những người nổi tiếng sẽ tranh tài với nhau.
Lúc tập luyện, Eddie đã nhấn nhầm chân ga thay vì phanh. Hậu quả là chiếc siêu xe Ferrari Enzo đắt tiền đã lao vào hàng rào bê tông và nát bét mũi.
Một số người tin rằng vụ tai nạn năm 2007 là tất cả chiêu trò quảng cáo cho bộ phim Redline của Griffin, có người lại cho rằng diễn viên này “không thể lái được nó”. Được biết, đây là siêu xe Eddie mượn của nhà sản xuất phim Daniel Sadek.
Siêu xe Ferrari Enzo có giá khoảng 1,2 triệu USD, và điều hấp dẫn ở những siêu xe số lượng hạn chế này là càng dùng càng…lên giá. Có những chiếc xe sau 1 thời gian sử dụng vẫn được bán lại với giá gần 2 triệu USD, cao hơn cả giá xuất xưởng.
7.) Vụ đâm xe Porsche RS61 của Stirling Moss
Vào năm 2010, do gặp vấn đề trực trặc kỹ thuật dẫn đến kẹt bộ truyền động nên chiếc Stirling Moss đã đâm vào chiếc xe đua Porsche RS61 trên đường đua tại Laguna Seca, ngay trước khi bắt đầu giải đua Monterey Reunion 2010. Vào thời điểm đó, chiếc xe được định giá 1.7 triệu đôla, nhưng hiện tại con số đó đã tăng lên đến 3 triệu đôla.
6.) Cú đâm của Bugatti Veyron xuống nước
Chiếc xe Bugatti Veyron quá nổi tiếng vì "đụng độ" mòng biển và lao xuống biển có giá trị 1,6 triệu đô-la.
5.) Vụ đâm xe đắt nhắt lịch sử nước Nhật
Vụ đâm 14 chiếc xe liên tiếp xảy ra trên một con đường trơn ướt vào tại Nhật năm 2011 gây thiệt hại ước tính 3.85 triệu đôla. Đáng chú ý là trong vụ tai nạn này xuất hiện 8 chiếc Ferrari, một chiếc Lamborghini Diablo, một Skyline R33 và Mercedes-Benz.
4.) Mercedes-Benz 300SLS vs. Lister
Vụ tai nạn có thiệt hại 7.4 triệu đôla xảy ra trong giải đua Goodwood Member’s Meeting tranh cúp Salvadori lần thứ 73 vào đầu năm nay. Tình huống tai nạn xảy ra khi chiếc Lister bắt đầu di chuyển vào trạm nghỉ Pit Stop thì bị chiếc Mercedes-Benz SLS được lái bởi tay đua Jochen Mass đâm từ phía sau dẫn đến phần đầu của Mercedes và đuôi của Lister bị hư hỏng nặng.
3.) Ferrari 250 TR tại giải đua Monterey Historic
Trong giải đua Monterey Historic năm 2009 được tổ chức tại Laguna Seca, chiếc Ferrari 250 TR có giá 8 triệu đô-la đã bị mất lái khi chạy tốc độ cao. Rất may là không có thiệt hại lớn xảy ra, nhưng xe thì hư hại nặng.
2.) Giải đua Grand Prix F1 tại Bỉ năm 1998
Sau khi xuất phát 40 giây, va chạm đã xảy ra tại khúc cua thứ hai và hậu quả đã tạo ra một đống hỗn độn, vụn nát. Bất cứ ai khi nhìn thấy hình ảnh tai nạn này đều tự hỏi không biết thiệt hại sau cú va chạm của 14 chiếc xe F1 này lớn đến thế nào?
1.) Ferrari 250 GTO

Thời điểm xảy ra tai nạn vào năm 2012 chiếc xe Ferrari 250 GTO có giá là 38 triệu đô-la. Theo nguồn tin chưa xác nhận thì cú đâm khiến một số khán giả bị thương và nguyên nhân vụ tai nạn hiện vẫn chưa được tiết lộ. Hãng Ferrari có thể đã âm thầm khôi phục hoàn toàn chiếc xe này và thậm chí làm nó tốt như mới.

Báo điện tử Autopro.com.vn