LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 9 - B2 tháng 9
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Tài xế tử vong vì bị kẹt trên xe khóa trái

Người đàn ông 72 tuổi và chú chó cưng qua đời sau trong chiếc Chevrolet Corvette đời 2007 đỗ ngoài trời.
James Rogers là một công dân ở Port Arthur, bang Texas, Mỹ, còn chiếc Corvette là chiếc xe mơ ước của ông. Nhưng hệ thống khóa bị lỗi và tài xế cao tuổi bị kẹt trong xe cùng chú chó tên Leia vào đầu tuần này. Không lâu sau đó, cả 2 tử vong do nhiệt độ trong xe quá nóng, theo cảnh sát cho biết. 
texas-man-1-5582-1434096469.jpg
James Rogers và chú chó Leia qua đời trong chiếc Corvette sau khi bị kẹt trong xe. Ảnh: 12 News.
Tai nạn như trên không hiếm đối với một số mẫu Corvette, các chủ xe cho biết. Ắc-quy yếu hoặc pin của chìa khóa bị yếu có thể dẫn đến tình huống không mở được khóa cửa. Nhưng thiết kế xe đã có sẵn một nút mở khóa bằng tay phía tài xế, cho phép bỏ qua vụ pin và ắc-quy, theo sách hướng dẫn sử dụng.

Dường như người đàn ông 72 tuổi không biết điều này, theo KBMT-TV. Khi đó, Rogers đang dừng xe ở một nhà hàng nơi ông là khách quen. Khi trở lại xe và chuẩn bị rời khỏi thì phát hiện cả cửa lên xuống lẫn cửa kính đều bị khóa, còn điện thoại bỏ quên trong nhà hàng. Rogers không có cách nào để gọi trợ giúp.
chevrolet-corvette-2-2342-1434096469.jpg
Chiếc Corvette của Rogers trong bãi đỗ xe của một nhà hàng ở Port Arthur. Ảnh:KBMT.
Khi phát hiện ra, một người khách khác và nhân viên nhà hàng tìm cách cứu Rogers nhưng không thể mở cửa. Sau đó lính cứu hỏa được gọi đến và phải đập vỡ cửa kính, nhưng người đàn ông xấu số và cả chú chó cưng đã tắt thở. Thời tiết hôm đó khá nóng, với nhiệt độ khoảng 33 độ C. Nguyên nhân của việc cửa bị kẹt được cho là do một dây ắc-quy bị lỏng, theo NY Times
Trên một diễn đàn về xe Corvette, nhiều người cũng kể chuyện bị kẹt trong xe. "Tôi gọi vợ và con gái giúp mình thoát ra bằng chìa khóa dự phòng. Họ cười rất nhiều và kể lại cho mọi người và sau đó biến thành chuyện cười của thị trấn", một chủ xe Corvette viết.