LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 9 - B2 tháng 9
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Tài xế trẻ sợ tài xế khác hơn cái chết

Đối với những người mới cầm lái, các tài xế lái xe nguy hiểm còn đáng sợ hơn nhiều thứ khác.
Tại Mỹ, hàng thập kỷ qua, việc phát biểu ở nơi đông người từng là hoạt động gây lo lắng nhất với nhiều người. Nhưng giờ đây, với thế hệ tài xế mới, mối lo đầu tiên mỗi khi đi ra đường chính là những tài xế khác, đặc biệt là những người có kiểu lái xe nguy hiểm, theo hãng nghiên cứu độc lập Penn Schoen Berland. Những thứ vốn đáng sợ khác như cái chết, nhện hay rắn đều "tụt hạng".

xe-10-4282-1435306690.jpg
Sợ hãi lớn nhất với các tài xế trẻ chính là những lái xe khác. Ảnh: Driving.

"Thế hệ trẻ hơn lớn lên với những nỗi sợ khác so với các thệ hệ trước. Họ sợ những tài xế bị phân tâm, nhưng họ nghĩ rằng công nghệ không chỉ là vấn đề, mà còn là giải pháp khi nhu cầu đối với các công nghệ hỗ trợ tài xế ngày càng cao", Kevin Shkolnik, phó chủ tịch Penn Shoen Berland cho biết.

Những tình huống lái xe đáng sợ nhất theo cuộc khảo sát gồm đường có tuyết hoặc đóng băng (79%), xử lý trong bãi đỗ hẹp (75%), lùi xe ra một con đường đông đúc (74%), phát hiện điểm mù (70%) và không biết nơi sẽ tới (69%).

Thay mặt hãng Ford, Peen Schoen Berland thực hiện cuộc thăm dò ý kiến với 1.000 tài xế thế hệ Z (tuổi từ 16-22) và thế hệ Y (tuổi từ 23-34) tại Mỹ. Khảo sát online diễn ra từ 29/4 đến 4/5.

Kết quả nghiên cứu có thể giúp Ford đánh giá và quyết định đưa thêm các công nghệ hỗ trợ tài xế đối phó với những lo lắng phổ biến. Hãng xe Mỹ từng thông báo về sự chuyển đổi các công nghệ này trên sản phẩm của hãng trong vòng 5 năm tới.

Báo điện tử Vnexpress