LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 11 - B2 tháng 11
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Những điều cần lưu ý để lái xe an toàn trong mùa mưa

Lái xe trong mưa luôn là một thử thách lớn, vì rất khó quan sát đường sá trong màn mưa xối xả hay tránh những chướng ngại vật trên mặt đường đầy nước, trơn trượt. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích giúp bạn lái xe một cách an toàn hơn khi trời mưa.

Luôn luôn đặt cả hai tay trên vô lăng 

Khi trời mưa, bạn nên tập trung cao độ cho việc lái xe, hạn chế sử dụng các thiết bị như điện thoại di động hay đài phát thanh để tập trung quan sát tất cả những gì đang diễn ra ở phía trước.

Đồng thời, trong lúc lái xe, hãy thường xuyên nhìn kính chiếu hậu hai bên để có thể tránh những sự cố bất ngờ như ổ gà, cây rơi, cột điện, dây điện…


Giữ khoảng cách với các xe phía trước

Lái xe trong điều kiện trời mưa ướt đòi hỏi vừa phải luôn vận dụng các thiết bị điều khiển (tay lái, embraya, thắng và chân ga) vừa phải tăng thêm khoảng cách an toàn, dự trù các sai lệch để sẵn sàng ứng biến khi xảy ra tình huống khẩn cấp. Để an toàn, hãy giữ khoảng cách giữa bạn với xe đi trước hơn 2 lần chiều dài thân xe.

Chạy chậm lại!


Khi mưa rơi xuống, nước mưa hoà lẫn bụi bẩn và dầu trên đường, tạo nên một lớp trơn nhầy khiến xe rất dễ bị trượt. Cách tốt nhất để tránh trượt là chạy xe chậm, lái xe bằng hoặc thấp hơn tốc độ giới hạn để gai lốp tiếp xúc tốt với mặt đường và tạo sức kéo tốt hơn. Bạn cũng có thời gian & khoảng cách để quan sát và đưa ra các quyết định xử lý phù hợp nếu có sự cố xảy ra.

Tránh đường bị ngập


Đừng bao giờ lái xe qua qua đoạn đường bị ngập trừ khi bạn không còn sự lựa chọn nào khác. Nếu không tránh được vũng nước ngập, bạn hãy quan sát xe đi trước để có thể đánh giá độ sâu của nước. Nước có thể làm ướt các bố thắng, làm chết động cơ, thậm chí nước sâu còn có thể khiến xe bị nổi và trôi ra khỏi lòng đường.

Bật chế độ sưởi nếu kính chắn gió bị mờ


Khi trời mưa độ ẩm tăng cao làm kính bị mờ, rất khó quan sát khi lái xe. Nếu gặp phải hiện tượng này, bạn hãy bật sưởi kính giúp làm tan hơi nước bám trên mặt kính.

Tránh phanh gấp


Nước có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống phanh. Độ nhạy của phanh khi đường ướt sẽ kém hơn từ 2 đến 3 lần so với đường khô. Vì vậy hãy giảm ga hoặc rà nhẹ chân phanh để giảm tốc độ và luôn nhớ phanh sớm hơn và nhẹ hơn so với bình thường.


Assurance TripleMax - Giải pháp lái xe an toàn khi mùa mưa đến
Lốp là nhân tố chính duy trì độ bám đường của xe, vì vậy có thể nói lốp xe là một trong những phần quan trọng nhất để đảm bảo độ an toàn của xe khi vận hành trên đường, nhất là trên đường trơn ướt.
Dòng lốp Assurance TriplexMax của Goodyear áp dụng công nghệ Hydrogrip với hỗn hợp cao su cải tiến giúp gia tăng sự liên kết phân tử nhằm tối đa hóa khả năng bám đường trơn, giúp khả năng kiểm soát tốt hơn khi lái xe trên những đoạn đường trơn trượt.
Đồng thời,   Goodyear Assurance TriplexMax có cấu trúc gai lốp với khối gai rộng nhằm tăng diện tích tiếp xúc giúp tối đa khả năng phanh trên đường ướt. Khối gai rộng cũng giúp thoát nước dễ dàng và những dãy gai trên bề mặt lốp giúp phá vỡ màng nước để lốp bám đường hơn.
Từ nay đến hết ngày…, khi mua lốp Assurance TriplexMax, bạn còn được tham gia chương trình “An Tâm Trọn Hành Trình” của Goodyear với 3 lợi ích rất thiết thực và hấp dẫn: Chính sách bảo hành sản phẩm, Bảo hành mọi sự cố trên đường và Hỗ trợ cứu hộ khẩn cấp 24/7.