LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 9 - B2 tháng 9
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Bật đèn khẩn cấp qua ngã tư dành cho người không hiểu luật

Do không am hiểu luật nên một số lái xe lạm dụng bật đèn khẩn cấp để đi qua ngã tư, hay vượt xe khác để ra vẻ ta đây cần được chú ý, ưu tiên.Đèn khẩn cấp đúng như cái tên của nó, chỉ sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Tuy vậy nhiều người không hiểu hết ý nghĩa mà luôn lạm dụng, đi qua ngã ba ngã tư bật để đi thẳng. Thậm chí một số trường hợp còn dùng khi vượt xe nữa, ra vẻ ta đây cần được chú ý, ưu tiên.

Thực ra đây là thói quen hình thành nên từ mấy bài học truyền miệng của cánh tài xế không am hiểu luật, cứ thích dùng tín hiệu bừa bãi để thị uy với người khác thôi! Chúng ta thử nghĩ xem: đến ngã tư, ngã năm, nếu muốn rẽ trái thì ta bật xi-nhan trái, muốn rẽ phải thì bật xi-nhan phải, còn nếu không bật đèn nào thì nghĩa là mình đi thẳng, có ai đi đến ngã tư ngã năm để đứng ì tại đó đâu mà phải bật đèn khẩn cấp để nói rằng "tôi muốn đi thẳng".

Những người bật đèn khẩn cấp qua khi qua giao lộ không hiểu điều này, họ cứ nghĩ bật như thế là oai, là gây sự chú ý. Nếu đèn khẩn cấp có chức năng thông báo khi qua giao lộ như vậy thì tại sao nhà sản xuất không tích hợp nút bật đèn ở gần chỗ cần gạt xi-nhan trái, phải, mà lại bố trí riêng ra một khu vực khác biệt như vậy?

Các sách hướng dẫn sử dụng ôtô đều ghi rất rõ chức năng của loại đèn khẩn cấp, hi vọng những người thích lạm dụng cái đèn này cần nghiên cứu kĩ hơn trước khi chạy xe trên đường.

Chúc mọi người lái xe an toàn!