Lịch Thi Lái Xe

B1 tháng 4 - B2 tháng 6


Bổ túc Số Sàn:

Aveo 2014: 180.000 đ/giờ - Xe Vios 2020 (Xe VIP): 200.000 đ/giờ


Bổ túc Tự Động:

Vios 2019: 240.000 VNĐ/giờ.


Đăng ký 10 giờ bổ túc số sàn và tự động Giảm ngay 100k


Đổi Bằng Quốc Tế IAA đi được 200 nước giá rẻQuy trình đào tạo và thi sát hạch lái xe ôtô tại Cửu Long

Theo chương trình đào tạo lái xe ôtô tại Cửu Long, học viên sẽ có 12 giờ học lý thuyết tại Trường và 20 giờ học thực hành, trong đó có 2 giờ Sa hình cảm ứng tại Trung tâm sát hạch.

Quy trình đào tạo lái xe ôtô hạng B2 và hạng C tại Cửu Long

Giai đoạn 1:
Học viên sẽ được học trước 12 giờ lái xe thực tế trên đường, theo như chương trình này, nhằm giúp học viên nắm hết căn bản về xe và có thể lái xe tốt trên đường thực tế, chỉ với 2 giờ học đầu tiên tại Cửu Long, học viên sẽ sẽ có thể lái xe từ bãi tập về Trường, những giờ còn lại, học viên sẽ được học những kỹ năng như lên dốc cầu, ghép xe vào nơi đỗ.
Mỗi buổi tập học viên được ôn luyện kỹ càng và đều được lái xe thực tế trên đường, nên sau 12 giờ học, học viên đã có thể lái xe rất tốt.

Giai đoạn 2:
Học lý thuyết 12 giờ tại Trường, học viên sắp xếp lịch để đi học, thời gian tự chọn tất cả các ngày trong tuần, mỗi học viên đều được giáo viên kèm riêng, nên rất chất lượng.
Nhiều học viên không có thời gian để đi học lý thuyết, Trường sẽ hướng dẫn phương pháp tự học ở nhà nhanh và hiệu quả nhất.

Giai đoạn 3:
Học sa hình thô tại bãi tập cảm ứng, giai đoạn này học viên sẽ học 6 giờ, học viên sẽ lái xe từ Trường lên bãi tập sa hình, thời gian lái xe đường trường khoảng 2 giờ và lái xe trong bãi tập sa hình là 4 giờ.Giai đoạn 4:
Học sa hình cảm ứng tại Trung tâm sát hạch lái xe, học viên sẽ được học 2 giờ trên bãi tập sa hình cảm ứng, học trước ngày thi từ 1 - 2 ngày, mỗi lần chạy xong 10 bài sa hình, sẽ biết kết quả thi đạt hay không đạt. Thời gian 2 giờ, học viên có thể lái khoảng 5 - 6 vòng.

+ Đối với hạng B2: học viên sẽ tập trên xe Zace 7 chỗ.
+ Đối với hạng C: học viên sẽ tập trên xe tải ISUZU 5 Tấn tại Trung tâm sát hạch.

Quy trình thi sát hạch lái xe ôtô tại Cửu Long

Thi sát hạch lái xe tại Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi, quy trình thi như sau: Thi lý thuyết - Thi 10 bài sa hình - Thi đường trường thực tế.

Trường sẽ phát cho mỗi học viên 1 mẫu đơn, học viên ghi thông tin vào mẫu đơn và nộp lại cho Trường, sau đó Trường sẽ cấp cho mỗi học viên 1 thẻ học viên, học viên mang thẻ này vào để chuẩn bị thi.


Học viên sẽ ngồi vào hàng ghế, chờ gọi tên thì mới được lên phòng thi, giám khảo gọi tên từng người vào phòng thi. Khi vào nhận máy, học viên sẽ đánh mã số của mình vào và bắt đầu thi, thời gian làm bài là 20 phút cho 30 câu hỏi.

1. Thi lý thuyết:

+ Đối với bằng lái xe hạng B2: 26/30 là đạt.
+ Đối với bằng lái xe hạng C, D, E: 28/30 là đạt.
Sau khi thi lý thuyết xong, học viên thi đạt, hồ sơ sẽ được chuyển xuống sân thi sát hạch lái xe, tập cảm ứng xe nào thì chọn thi xe đó, để tỉ lệ thi đậu cao nhất.
Nếu thi rớt lý thuyết thì đăng ký thi lại với Trường, Trường sẽ sắp lịch thi lại chung với khoá sau.

2. Thi thực hành:

+ Chờ gọi tên để chọn xe thi, học viên nên chọn xe mình đã tập, mỗi xe có 1 số, do đó học viên nên nhớ số xe, khi đi thi chọn cho đúng (Ví dụ: số 1, số 2, số 3,...)
+ Chờ nhận xe thi, học viên sau khi nhận xe xong, nhớ kiểm tra lại ghế ngồi, chỉnh lại cho phù hợp, sao cho cả 2 chân thao tác thoải mái nhất, đạp hết côn, ga, thắng. Kiểm tra gương sao cho nhìn qua gương có thể thấy được bánh xe sau tiếp xúc với mặt đường, sau đó cài dây an toàn vào, khi thi lưu ý tắt hết điện thoại hoặc chuyển về chế độ im lặng.


Lưu ý: Đối với những học viên sử dụng chân côn tốt, rất ít tắt máy khi luyện tập thì cứ thi bình thường, đối với 1 số ít học viên chân côn quá yếu thì nên bỏ giày, dép ra và sử dụng chân không để thi, vì chân côn yếu rất dễ tắt máy xe, do đó chân mang giày dép thì lại khó cảm nhận được côn, đi chân không thì chân côn tiếp xúc trực tiếp lòng bàn chân, nên việc tắt máy do chân côn yếu sẽ ít xảy ra hơn.

THI SÁT HẠCH LÁI XE TRONG SA HÌNH CẢM ỨNG – thời gian thi 15 phút

(Hệ thống cảm biến điện tử trên sân sát hạch tại Trung tâm sát hạch sẽ thực hiện chấm điểm tự động, nếu không bị lỗi thì điểm tối đa là 100 điểm, Điểm đậu: là từ 80 điểm trở lên).

Có 10 bài thi chính:
1. Xuất phát.
2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ.
3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề-pa lên dốc).
4. Đi xe qua hàng đinh.
5. Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z).
6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S).
7. Ghép xe vào nơi đỗ (lùi nhà xe).
8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt.
9. Tăng tốc, tăng số.
10. Kết thúc.

+ Ngoài ra còn có những bài thi phụ là: Dừng xe nguy hiểm và Cho xe qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông.
+ Khi lái xe trong sa hình bạn cần phải là đi chậm, thật chậm. Đi chậm sẽ giúp ta đánh lái được chính xác, không vội vàng (khi qua chữ Z, chữ S, tiến bám lưng, lùi bám bụng), có thời gian căn chỉnh bánh xe khi đi vào hàng đinh, dừng đúng chỗ và nhẹ nhàng tại điểm dừng xe nhường đường cho người đi bộ, trên dốc và trước đường sắt.
+ Các xe thi thường để ga-răng-ti cao nên vào số 1, không đặt vào chân ga thì xe đi cũng đã khá nhanh. Vì vậy muốn xe đi chậm thì phải đỡ được côn, tức là chân trái ấn côn vào sâu gần hết (không ấn hết côn) và giữ nguyên ở mức đó cho đến khi xe đi chậm như mình mong muốn. Đỡ được côn và rà phanh sẽ giúp bạn điều khiển chiếc xe được theo ý mình.

Bài 1. Xuất phát
Trước lúc xuất phát, khi mới lên xe, bạn cần:
+ Kiểm tra lại ghế ngồi xem có phù hợp với người không, nếu cần thiết thì chỉnh xa vành tay lái hoặc gần lại để đạp hết được côn, phanh, ga.
+ Kiểm tra hai gương sao cho nhìn thấy được điểm bánh xe sau tiếp xúc với mặt đường. Cài dây an toàn, để máy nổ và chờ lệnh xuất phát .
+ Khi có lệnh xuất phát (Đèn màu xanh của trong xe bật sáng , Loa phát lệnh "Xe số …xuất phát") , bạn thực hiện như sau:
- Bật đèn xi–nhan trái
- Vào số 1, nhả côn từ từ để xe đi.
- Khi đèn xanh trong xe tắt hoặc khi qua vạch xuất phát khoảng 5m thì tắt đèn xi-nhan.
- Khi xe đã đi, bạn có thể nhả hết côn ra cho xe tự bò, không cần đặt chân vào bàn đạp ga. Và đi đến bài số 2.

Các lỗi bị trừ điểm: (mỗi lỗi trừ 5 điểm)
+ Không thắt dây an toàn.
+ Không bật đèn xi nhan trái khi xuất phát.
+ Không tắt đèn xi nhan sau khi xe qua vạch xuất phát 5m.
+ Quá 20 giây sau khi có lệnh xuất phát (đèn xanh sáng) mà xe chưa đi qua vạch xuất phát.
+ Xe chết máy khi đã có lệnh xuất phát .
+ Để tốc độ động cơ quá 4000 vòng/phút (Đạp ga quá lớn).

Lỗi nặng: (Bị loại)
+ Quá 30 giây mà xe chưa qua được vạch xuất phát.
+ Gây tai nạn.Bài 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
+ Yêu cầu của bài này là dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và đường vằn dành cho người đi bộ. (cản xe phía trước cách vạch dừng không quá 0,5m).
+ Đỗ già quá (chạm vào vạch trắng) hoặc non quá (quá xa vạch trắng) đều bị trừ 5 điểm.
+ Các sân thi thường "giúp" học viên bằng cách đánh dấu sẵn bằng vạch trên cọc biển báo hiệu. Nếu khi vai người lái xe (hoặc Nút chốt cửa) đến ngang cọc đó thì phải dừng.
+ Sau khi xuất phát, bạn để xe đi chậm. Khi xe vừa tới vị trí thì đạp côn và ấn nhẹ phanh là xe dừng. Dừng xe xong, bạn lại nhả côn cho xe đi tiếp luôn. Dừng lâu quá 30 giây sẽ bị trừ điểm.

Các lỗi bị trừ điểm: (mỗi lỗi trừ 5 điểm)
+ Dừng xa vạch (quá 0,5 m)
+ Dừng quá vạch .
+ Xe chết máy
+ Để tốc độ động cơ quá 4000 vòng /phút (Đạp ga quá lớn )

Lỗi nặng: (Bị loại)
+ Quá 30 giây mà xe chưa qua được vạch xuất phát.
+ Gây tai nạn.


Bài 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên
+ Yêu cầu của bài này là xe không vượt quá vạch quy định, không bị tuột dốc quá 50 cm, phải vượt khỏi dốc trong khoảng thời gian 30 giây (nếu bị các lổi này sẽ bị loại).
+ Không được tăng ga quá lớn (số vòng quay động cơ trên quá 3 hoặc 4 nghìn vòng/phút). Chính vì nếu vượt quá vạch quy định là bị loại ngay nên nhiều người đành phải đỗ non khi chưa đến đúng vị trí, chấp nhận mất 5 điểm cho chắc ăn.
+ Sau khi qua bài 2, bạn nhả hết côn, phanh cho xe tự bò lên dốc. Về bản chất, bài này giống bài 2 ở chỗ dừng xe rồi lại đi tiếp. Nhưng vì xe đang ở trên dốc nên bạn không thể đỡ côn cho xe đi chậm lại vì nếu đỡ côn thì xe sẽ bị trôi ngược về chân dốc. Vì thế, chỉ có thể nhắm đúng vị trí cần đỗ (qua vạch đỏ trên ta-luy hoặc mặt đường) để đạp côn, phanh đúng lúc.
+ Nếu như ở bài 2, sau khi dừng xe, để đi tiếp bạn chỉ việc bỏ chân phanh ra rồi mới từ từ nhả côn. Nhưng ở bài 3 thì không thể làm như vậy vì xe đang trên dốc, bỏ phanh chân ra thì xe sẽ trôi. Do vậy cách xử lý ở bài 3 khác bài 2. Có hai cách:

- Cách 1: Là cách dạy chính thống trong trường. Sau khi xe đã dừng trên dốc, bạn kéo phanh tay với mục đích là thay phanh chân giữ xe tại điểm dừng. Khi đó, bạn có thể bỏ chân phanh ra và đặt vào chân ga mớm lên. Đồng thời chân trái nhả côn từ từ, đến khi thấy tay lái hoặc cần số rung lên (báo hiệu các lá côn đã bắt vào nhau) thì nhả nhẹ phanh tay, nghe ngóng nếu thấy xe không trượt thì thả nốt phanh tay, xe sẽ tự bò lên.

- Cách 2: Là cách các lái già thường làm trong thực tế, không dùng đến phanh tay.
Sau khi canh cho núm cửa gần tới ngang cọc biển báo vạch xe dừng thì bạn đạp côn , thắng dừng xe .
Sau đó bạn nhả côn từ từ (thật chậm) , đến khi thấy tay lái hoặc cần số rung rung thì nhả nhẹ phanh chân, nghe ngóng. 

Nếu cảm thấy xe trôi thì đạp phanh vào, làm lại. Nếu thấy xe không trượt thì thả cho hết phanh chân, xe sẽ tự bò lên. Nếu nhả hết phanh chân mà xe vẫn đứng yên thì tiếp vào chân ga một chút, đồng thời hơi nhả côn ra thêm. (Chú ý nếu nhả côn nhanh quá xe có thể bị tắt máy (bị trừ điểm ) . Bạn phải nhanh chóng đề xe lại và tiếp tục bài)

Khi xe đã đi thì giữ nguyên vị trí chân côn và ga cho đến khi xe qua khỏi đỉnh dốc. Nhiều người mới học lại thấy cách làm này dễ hơn cách 1, vì không cần dùng đến phanh tay mà chỉ tập trung vào hai chân điều chỉnh côn, phanh (thực tế khi hạ phanh tay, những người chưa quen có thể bị choạng tay lái hoặc ấn mạnh vào bàn đạp ga làm rú ga).


Bài 4. Đi xe qua hàng đinh
+ Yêu cầu của bài này là hai bánh xe bên phải phải đi lọt qua một đoạn đường có bề rộng khoảng 30-35 cm (dấu B). Mỗi lần bánh xe chạm vạch là bị trừ 5 điểm (Mỗi 2 giây).
+ Khi rẽ vào đường đi hàng đinh, bạn nên đánh lái muộn một chút để xe áp sát lề đường bên phải xe. Đi thật chậm và nhìn gương phải để quan sát bánh xe phía sau. Các sân thi thường kẻ sẵn vạch để giúp học viên căn đường. Vạch này bằng với mép ngoài của hàng đinh. Vì vậy, nếu bánh xe cách vạch đỏ khoảng 10-15 cm thì nhiều khả năng xe sẽ đi qua hàng đinh mà không chạm mép hai bên.
+ Ngoài việc nhìn gương phải, bạn cũng phải căn và bám vào một điểm mốc ở phía trước, thường là một vạch đánh dấu trên lề đường trước mặt . Vì có khi lúc đầu xe đi đúng khoảng cách với vạch căn bên phải , nhưng sau đó do giữ lái không tốt nên xe bị chệch hướng.

Chú ý: Nếu bánh xe bên phải đi ngoài hàng đinh thì sẽ bị loại.


5. Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z)
+ Yêu cầu của bài này là khi cho xe đi không bị chạm vạch ở gần vỉa hè hai bên đường, nếu chạm vạch trừ 5 điểm. Bạn phải đi thật chậm khi vào vuông góc (bằng cách ép côn một phần (Về côn) để đánh tay lái kịp thời.
+ Sau khi đi qua hàng đinh, bạn thấy gương chiếu hậu ngang với góc bên trái thì đánh hết lái sang trái đồng thời quan sát gương chiếu hậu và trả lái phù hợp để thành xe song song với vạch giới hạn và cách 30-40cm khi song song thì trả thẳng lái tiến đến góc vuông thứ 2.
+ Qua sát khi thấy gương chiếu hậu bên phải ngang với góc thứ 2 bên phải thì đánh hết lái sang phải đồng thời quan sát gương chiếu hậu và trả lái phù hợp để thành xe song song với vạch giới hạn và cách 30-40cm khi song song thì trả thẳng lái tiến ra khỏi hình.
+ Để có thể đánh hết lái và trả lái cho nhanh, trong quá trình học bạn nên tập cho thuần thục động tác xoay vô-lăng. Phương pháp hiện nay là khi rẽ bên phải thì tay trái sẽ là tay chính, không rời khỏi vô-lăng trong suốt lúc xoay, còn tay phải chỉ dùng để kéo vành lái phía bên phải nhằm hỗ trợ khi tay trái di chuyển xuống điểm dưới của vô-lăng (lúc đó lực xoay của tay trái không được mạnh). Đối với rẽ trái thì quá trình ngược lại, tay phải là tay xoay chính, tay trái hỗ trợ. Khi trả lái cũng tương tự.


Bài 6 . Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)
+ Yêu cầu của bài này giống bài 5 (mỗi lần bánh xe chạm vạch trừ 5 điểm).
+ Khác với bài 5, do chữ S là đường cong liên tục nên bạn phải điều chỉnh tay lái theo đường cong. Các lái xe có câu "Tiến bám lưng, lùi bám bụng", có nghĩa là khi xe vào đường cua (ôm cua) nên căn theo phía đường cong dài hơn. Như vậy, khi vào đường chữ S, bạn cho xe bám sát về bên phải, đánh lái sang trái cho xe đi nửa vòng cua đầu tiên, sau đó lại bám sang lề đường bên trái, trả lái và đánh lái sang phải cho xe qua nốt nửa vòng cua còn lại.Bài 7. Ghép xe vào nơi đỗ (lùi vào nhà xe)
+ Yêu cầu của bài này là trong vòng 2 phút bạn phải cho xe lùi được vào nơi đỗ ( nhà xe ), không chạm vạch và tiến ra khỏi nhà xe .

Các lỗi bị trừ điểm:
- Mỗi lần bánh xe chạm vạch trừ 5 điểm (mỗi 2 giây )
- Quá thời gian 2 phút trừ 5 điểm (Mỗi 2 phút trừ 5 điểm )
- Bánh xe không chạm được vạch kiểm tra cuối nhà xe bị loại (Máy không báo )
- Không hạng xe bị loại (nhầm nhà xe hạng xe khác )

+ Khi bắt đầu rẽ vào khu vực nhà xe, bám sát lề đường bên trái cách khoảng (30 cm – 50cm ). Đi chậm (Số 1) khi (vai người lái) đi ngang qua cửa nhà xe thì đánh hết lái về bên phải, tiếp tục cho xe tiến lên khi thấy thân xe có góc khoảng 40-45 độ so với đường ngang cửa nhà xe thì trả thẳng lái và dừng lại trước vạch giới hạn.
+ Sau đó nhìn kiếng chiếu hậu bên trái quan sát phía sau (bánh xe, thân xe và góc nhà xe) - xem thế xe rồi vào số lùi, tùy theo thế xe "lơi" hay "dốc" mà ta đánh tay lái sang trái nhiều hay ít, điều chỉnh sau cho bánh xe sau khi lùi vào cách góc nhà xe khoảng 10-15 cm – khi bánh xe sắp đến góc nhà xe thì đánh nhiều lái sang trái cho xe lùi vào bên trong nhà xe – quan sát thấy thành xe, bánh xe song song với nhà xe và cách vạch giới hạn 20cm -30 cm thì trả thẳng lái và lùi vào cho đến khi bánh xe sau đè lên vạch kiểm tra và nghe máy báo "Đã kiểm tra" thì dừng lại.
+ Cài số 1 và tiến ra khỏi nhà xe .Lưu ý khi tiến ra, người phải ra khỏi cửa nhà xe hoặc hơn một chút nữa bạn hãy đánh lái rẽ sang phải để tránh trường hợp bánh sau chưa ra khỏi cửa nhà xe mà đã rẽ sẽ bị chèn vạch, trừ điểm.
+ Nếu lỡ lùi chưa chính xác, đuôi xe cách xa cửa nhà xe, có thể chèn lên vạch hoặc vỉa ba-toa, bạn cứ bình tĩnh về lại số 1, tiến lên phía trước, đánh lái sao cho xe ở vào vị trí thẳng trước cửa nhà xe, sau đó vào số lùi để làm lại việc lùi vào nhà xe. (Gọi là lùi xe 2 đỏ)


Bài 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
Yêu cầu và thực hành của bài này giống bài 2.

Bài 9. Tăng tốc, tăng số
+ Yêu cầu của bài này là phải lên được số 2 và đạt tốc độ trên 20 km/h trước biển báo 20 màu xanh (biển báo tốc độ tối thiểu phải đạt 20 km/h), sau đó lại phải về số 1 và giảm tốc độ xuống dưới 20 km/h trước biển báo 20 màu trắng (biển báo tốc độ tối đa không quá 20 km/h).
+ Sau khi qua nơi giao nhau với đường sắt, bạn rẽ sang đường chuẩn bị tăng tốc. Chỉnh lái cho xe thẳng, giữ chắc tay lái, nhả hết côn, phanh. Qua biển "Tăng số, tăng tốc" ( Bảng vuông ) Nhấn ga để xe tăng tốc,rồi khẩn trương sang số 2, tiếp tục nhấn ga tiếp ( nữa ga là đủ đạt tốc độ ). Qua biển 20 màu xanh ,nhả ga , rà phanh , cho xe đi chậm lại, thậm chí dừng hẳn, về số 1 từ từ để xe đi qua biển 20 màu trắng.
+ Chú ý là bạn không được cắt côn để xe trôi từ từ qua biển 20 màu trắng, vì yêu cầu ở đây là bạn phải đi qua biển này khi xe có gài số. Vì thế nếu bạn cắt côn làm bánh răng số không quay thì sẽ bị trừ 5 điểm.

Bài 10. Kết thúc
+ Yêu cầu của bài này là đi thẳng qua vạch kết thúc, trước đó phải bật đèn xi-nhan phải (với ý nghĩa là xe tấp vào lề đường bên phải, chuẩn bị dừng hoặc đỗ xe).
+ Sau khi vòng qua ngã tư lần cuối cùng, bạn chỉnh xe cho thẳng và để xe đi từ từ về vạch xuất phát. Bật xi-nhan bên phải. Chú ý sau khi đã bật xi-nhan thì giữ thẳng tay lái, không đánh lái sang trái sẽ làm tắt đèn xi-nhan, mất điểm. Để cho chắc ăn, bạn có thể dùng ngón giữa tay trái giữ cần xi-nhan để không cho cần này bật xuống, hoặc hơi đánh lái sang phải một chút.

Thời gian hoàn thành bài thi hạng B không quá 15 phút, hạng C không quá 20 phút .
+ Sau khi xe về vạch kết thúc, bạn sẽ nghe máy tự động báo điểm, tiếp tục vào văn phòng Trung tâm sát hạch ký tên vào kết quả bài thi thực hành .
Nếu đậu: Tập trung vào khu vực chờ thi thực hành đường trường .
Nếu rớt: Liên hệ Trường đóng tiền lệ phí thi lại thực hành vào kỳ sau: 300.000 VNĐ/lần
Lần 1 chỉ thi lại thực hành , kết quả lý thuyết được bảo lưu trong vòng 1 năm. Chú ý : nếu rớt thực hành 2 lần thì lần thứ 3 thi lại cả lý thuyết và thực hành.

3. Thi đường trường:

Khi nghe gọi tên thi đường trường, thí sinh tập trung lên xe thi (dấu B - xe Zace, dấu C- xe ISUZU 5 Tấn), lần lượt lên xe thi đường trường, mỗi lần thi 2 km, lái xe trên các tuyến đường bao quanh TTSH Củ Chi.

Các bước thực hiện như sau:
+ Nghe gọi tên, thí sinh lên xe, gài dây an toàn, chỉnh gương, ghế nếu cần thiết, chuẩn bị khởi hành 
+ Nghe lệnh xuất phát: Quan sát kiếng hậu, bật đèn xi nhan trái, nếu an toàn nhả phanh tay, gài số 1,  lên ga xuất phát.
+ Trong vòng 15 m phải chuyển lên số 3 , khi chuyển sang làn đường ôtô tắt đèn xi nhan.
+ Tiếp tục đi , tùy theo điều kiện đường sá mà  điều chỉnh tốc độ và dùng số cho phù hợp, chấp hành các qui tắc giao thông về biển báo, vạch kẻ đường, tốc độ, tránh, vượt xe .... và thực hiện di chuyển theo hiệu lệnh của Giám khảo.
+ Khi nghe hiệu lệnh dừng xe, giảm tốc độ, về số, bật đèn xi nhan phải, quan sát kiếng hậu chuyển dần xe vào vị trí dừng đúng vị trí, yêu cầu giảm hết số khi dừng xe.
+ Khi đã dừng xe, giữ đèn xi nhan phải sáng, kéo phanh tay và nhận kết quả từ giám khảo.

Tổng điểm thi đường trường: 20 điểm. Điểm đạt: 15 điểm

Các lỗi bị trừ điểm:
+ Không cài dây an toàn: - 2 điểm
+ Không bật đèn xi nhan khi xuất phát, dừng xe, chuyển làn, chuyển hướng: - 2 điểm
+ Không tắt đèn xi nhan sau  khi xuất phát xe đã vào làn đường ôtô: - 2 điểm
+ Khởi hành xe rung giật  mạnh, xe chết máy: - 2 điểm
+ Không nhả phanh tay khi khởi hành hay kéo phanh tay khi xe dừng: - 2 điểm
+ Trong vòng 15 m khi khởi hành không lên được số 3: - 2 điểm
+ Vào không đúng số , Sử dụng số không phù hợp với trình trạng mặt đường: - 2 điểm
+ Không về hết số trước khi dừng xe: - 2 điểm

Lỗi nặng:
+ Vi phạm qui tắt giao thông, mỗi lần: - 5 điểm 
+ Gây tai nạn: rớt
+ Không chấp hành hiệu lệnh của giám khảo: rớt 
+ Khi tăng giảm số xe choạng lái ra quá làn đường qui định: rớt

Công nhận kết quả:
+ Đạt cả 3 phần:  Lý thuyết, Thực hành, đường trường được công nhận trúng tuyển .
+ Rớt lý thuyết không được sát hạch thực hành cảm biến và đường trường.
+ Rớt thực hành cảm biến không được thi đường trường .
+ Rớt thực hành cảm biến lần 1 thì được bảo lưu kết quả lý thuyết trong thời gian 1 năm , Nếu thi thực hành lần 2 không đạt thì lần sau phải thi lại lý thuyết .
+ Rớt đường trường thì được bảo lưu kết quả lý thuyết và thực hành cảm biến trong thời gian 1 năm , nếu sát hạch lại đường trường lần 2 mà vẫn không đạt thì phải thi lại cả lý thuyết và thực hành . 

Nếu thi rớt phần thi thực hành sa hình cảm ứng, học viên nên làm gì ?

+ Trong các bài thi ở phần thi thực hành trên sân có gắn thiết bị cảm ứng điện tử thì bài "dừng xe trên dốc cầu" là khó nhất vì dễ bị loại trực tiếp: Nếu bạn dừng quá vạch , Khởi hành bị tuột dốc quá 50cm, hoặc là không vượt được khỏi dốc trong thời gian 30 giây là sẽ bị loại trực tiếp. 

+ Ngoài ra bạn thường có thể mất điểm ở bài thi : Đi qua hàng đinh (cán vạch -5đ) , Lùi xe vào nơi đổ, tăng tốc , Không bật đèn báo rẽ khi rẽ, khi khởi hành, khi kết thúc.....Không đủ 80 điểm là bị rớt phần thực hành .
+ Khi đó để tiết kiệm thời gian, bạn gọi cho Trung Tâm Cửu Long để đăng ký thi lại và thi vào đợt sau: Lệ phí thi lại thực hành 300k/lần, đồng thời mua luôn 1 giờ tập thực hành xe cảm biến và tập vào gần ngày thi lại, tốt nhất là xin đăng ký giờ tập vào lúc 6h, 7h,7h30 trước ngày thi 1 ngày hoặc ngay ngày thi. Học viên đến sớm tập xe rồi khoảng 9h 10h là thi lại phần thực hành cảm biến.....