TRƯỜNG CỬU LONG THÔNG BÁO NGHỈ TẾT

Nghỉ tết: 20/1 – 1/2 (Ngày 26/12 AL)

Khai trương: 2/2 (Mùng 9 AL)


Chúc Quý Khách năm mới 2020:


Phát Tài - An Khang – Thịnh Vượng


Xe tự hành của Google có liên quan đến 11 vụ tai nạn

Xe tự hành của Google có liên quan đến 11 vụ tai nạn


Trong suốt 6 năm, trên quãng đường 2,7 triệu km, 23 chiếc xe tự hành của Google đã vướng vào 11 vụ tai nạn khác nhau

Xe tự hành của Google có liên quan đến 11 vụ tai nạn

Theo “ông lớn” Google, trong suốt 6 năm chạy thử trên đường phố, những chiếc xe tự vận hành của hãng đã liên quan đến 11 vụ tai nạn nhỏ. Đây là con số do ông Chris Urmson, giám đốc chương trình phát triển xe tự hành của Google, đưa ra trong một bài viết trên trang webBackchannel.

“Trong suốt 6 năm qua từ khi chúng tôi khởi động dự án, những chiếc xe tự hành của Google đã dính đến 11 vụ tai nạn nhỏ với thiệt hại nhỏ và không có ai bị thương. Đây là kết quả trên tổng quãng đường 1,7 triệu dặm, tương đương 2,7 triệu km, mà những chiếc xe đã chạy ở cả chế độ tự vận hành lẫn người lái điều khiển. Tuy nhiên, những chiếc xe tự hành của chúng tôi không phải là nguyên nhân của bất kỳ vụ tai nạn nào”, ông Urmson khẳng định.


Một chiếc xe tự hành Lexus RX của Google đang chạy trên đường công cộng.
Một chiếc xe tự hành Lexus RX của Google đang chạy trên đường công cộng.


Được biết, 8 trong 11 vụ tai nạn có liên quan đến xe tự hành của Google xảy ra trên đường nội thành. Trong đó, xe tự hành của Google bị húc vào đuôi 7 lần. Hãng Google đã sử dụng tổng cộng 23 chiếc xe Lexus RX được trang bị công nghệ không người lái thử nghiệm để chạy trên đường phố.

Hiện nay, “ông lớn” Google vẫn đang chủ động phát triển công nghệ lái tự động riêng của mình. Theo hãng Google, công nghệ này rất an toàn khi áp dụng cho xe chạy trên đường phố công cộng.

“Xe tự vận hành rất an toàn. Với tầm nhìn 360 độ và sự chú ý 100% vào mọi hướng đi, xe tự hành được trang bị các cụm cảm biến mới nhất của chúng tôi sẽ theo dõi những phương tiện khác, người đi xe đạp cũng như người đi bộ ở khoảng cách gần bằng 2 sân bóng cộng lại”, ông Urmson phát biểu.

Mặc dù tin tưởng vào công nghệ tự vận hành, hãng Google vẫn cần đến sự can thiệp của con người trong một vài trường hợp. “Các phần mềm và cảm biến của chúng tôi có thể phát hiện ra tình huống nguy hiểm để phản ứng nhanh, sớm hơn việc cảnh báo cho người lái. Tuy nhiên, đôi khi chúng tôi không thể lường trước mọi tốc độ và khoảng cách. Đôi khi xe tự vận hành bị đâm khi đang chờ đèn đỏ”, ông Urmson cho biết thêm.