LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 3 - B2 tháng 4
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Sau Google, đến lượt Bing ưu tiên tìm kiếm các trang web tối ưu cho thiết bị di động

Sau Google, đến lượt Bing ưu tiên tìm kiếm các trang web tối ưu cho thiết bị di động


Microsoft vừa thông báo rằng các kết quả tìm kiếm khi người dùng xài Bing trên smartphone, tablet sẽ có xuất hiện thêm dòng chữ "Mobile friendly" đối với những website nào được thiết kế thân thiện cho thiết bị di động. Điều này sẽ giúp người dùng quyết định được trang nào thì phù hợp với chiếc máy mà họ đang cầm trên tay, từ đó có được trải nghiệm tốt hơn. 

Mobile-friendlytag.

Thuật toán đánh giá (ranking) cũng sẽ được Bing thay đổi để ưu tiên hiển thị những website thiết kế tốt cho smartphone, tablet lên đầu, đặc biệt là khi người dùng thực hiện việc tìm kiếm trên máy di động. Mặc dù vậy, những trang web nào chưa được tối ưu cho màn hình nhỏ nhưng có mức độ liên quan cao đến từ khóa của người dùng thì vẫn sẽ được hiển thị một cách đầy đủ chứ không bị "phạt" gì cả. Thuật toán nói trên sẽ bắt đầu áp dụng trong vài tháng tới. Động thái tương tự cũng đã được Google công bố vào tháng trước.

Bing còn đưa ra một công cụ giúp các nhà thiết kế biết được trang web của họ thân thiện với di động đến mức nào, từ đó có thể tinh chỉnh lại bố cục web cho hợp lý. Một số yếu tố mà Bing sẽ dùng để đánh giá đó là:

Khả năng dễ tương tác: các menu, nút và link phải đủ lớn và phải cách nhau hợp lý để việc chạm bằng ngón tay trở nên dễ dàng.

Khả năng đọc: kích cỡ chữ trên website phải đủ lớn trên mobile mà không đòi hỏi người dùng phải zoom thủ công hay phải cuộn quá nhiều để thấy được.

Cuộn: nội dung của trang phải vừa khít với chiều rộng của màn hình. Việc cuộn dọc thì không vấn đề gì, nhưng cuộn ngang sẽ làm giải trải nghiệm người đọc.

Tính tương thích: Bing sẽ phân tích để biết xem liệu nội dung trên web có tương thích với các trình duyệt di động phổ biến hay không. Ví dụ, các trang nào có nhúng Flash thì được xem là không thân thiện. Những video không thể phát trên thiết bị di động cũng bị liệt vào mục tương tự.

Một số ví dụ

Navigation.
Trang có khả năng tương tác dể dàng

Readability.
Kích chữ phải hợp lý cho người dùng di động mà không đòi hỏi zoom

Scrolling.
Cuộn dọc thì được, cuộn ngang thì không​