TRƯỜNG CỬU LONG THÔNG BÁO NGHỈ TẾT

Nghỉ tết: 20/1 – 1/2 (Ngày 26/12 AL)

Khai trương: 2/2 (Mùng 9 AL)


Chúc Quý Khách năm mới 2020:


Phát Tài - An Khang – Thịnh Vượng


Mobileye - công nghệ cảnh báo va chạm sớm

Mobileye - công nghệ cảnh báo va chạm sớm

Hệ thống đưa ra khả năng dự báo trước một cách nhanh chóng theo thời gian thực với các đối tượng có thể va chạm.

Công nghệ mắt thần do Israel phát triển, có khả năng đưa ra cảnh báo trước các va chạm sắp xảy ra với xe phía trước, người qua đường đang di chuyển, xác định khoảng cách giữa xe của mình và các đối tượng phía trước trong tầm duy chuyển, đưa ra cảnh báo bằng tín hiệu âm thanh cho người điều khiển, từ tín hiệu cảnh báo đến tín hiệu nguy hiểm.

Hệ thống hoạt động chính xác cả ban ngày và ban đêm, luôn đặt bạn trong trạng thái lái xe an toàn mọi lúc mọi nơi. Chức năng chính bao gồm:

canh-bao-va-cham-1-7885-1431588458.jpg

1. Cảnh báo va chạm phía trước
Chức năng này cho phép cảnh báo về một vụ va chạm có thể xay ra với chiếc xe phía trước. Thiết bị sẽ tính toán khả năng va chạm dựa vào tốc độ di chuyển và khoảng cách thật giữa 2 xe. Cảnh báo trước lên tới 2,7 giây trước khi vụ van chạm xảy ra. Chức năng này cũng hoạt động thường xuyên khi xe đang hoạt động khi sắp tới các điểm đèn giao thông, các khu vực xe phải xếp hàng, hoặc qua trạm thu phí....Khi chức năng này hoạt động, một biểu tượng hình ôtô màu đỏ sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị phía trước và tín hiệu cảnh báo nhanh.

2. Cảnh báo va chạm với người đi bộ
Cảnh báo người điều khiển về việc va chạm có thể xảy ra với người đi bộ đang di chuyển vào tầm di chuyển của phương tiện. Khi phát hiện khả năng nguy hiểm do người đi bộ gây ra, một biểu tượng màu đỏ của người di chuyển hiện trên màn hình hiển thị đồng thời âm thanh cảnh báo được phát ra. Chức năng này cho phép cảnh báo trước lên tới 2 giây

3. Giám sát di chuyển
Chức năng giám sát di chuyển có các tính năng sau: Thứ nhất là thông báo, khi đó biểu tượng ôtô màu xanh sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị, báo hiệu có xe khác đang nằm trên hướng di chuyển của bạn. Thứ hai là chức năng cảnh báo khi khoảng cách đã trở nên gần và có thể nguy hiểm, màu biểu tượng ôtô chuyển sang đỏ đồng thời phát âm thanh cảnh báo, khoảng cách giữa 2 xe được tính bằng giây trên màn hình hiện thị.

4. Cảnh báo sai làn
Khi bạn đang chạy trong làn xe của mình nhưng không để ý, xe lệch sang làn khác thì màn hình hiển thị làn sẽ báo bạn đang lệch sang bên nào và phát tín hiệu cảnh báo.

5. Bật tắt đèn pha
Chức năng này cho phép phương tiện tự động bật tắt đèn theo chế độ nhìn xa hay nhìn gần dựa vào khoảng cách và ánh sáng mà phương tiện phía trước phản chiếu vào xe của mình.

6. Đọc biển báo tốc độ
Chức năng này có khả năng đọc các biển báo tốc độ trên đường và đưa ra cảnh báo với người điều khiển về việc quá tốc độ.

Vấn đề an toàn giao thông ở Việt Nam đang rất nhức nhối. Rất mong giúp ích cho cộng đồng, giảm thiểu những thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra.

Chúc mọi người lái xe an toàn.

Độc giả Nguyễn Văn Tâm