LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 1- B2 tháng 1
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV Đã có bằng

MC Anh Tuấn "nhập vai" xe Phân khối lớn, lên tiếng đòi công bằng

Theo MC Anh Tuấn, xe ô tô hay xe phân khối lớn đều là phương tiện, cần có sự công bằng nhất định. An toàn khi tham gia giao thông đều là do ý thức con người, không phải do bản thân chiếc xe phân khối lớn quyết định.

Trong vài ngày trở lại đây, nhiều cuộc tranh luận nổ ra giữa những người đi xe phân khối lớn và xê ô tô về việc thí điểm cho phép xe phân khối lớn được đi vào đường cao tốc. Bên ủng hộ, bên phản đối, đôi bên đều đưa ra luận điểm, luận cứ để bảo vệ quan điểm của mình. Là một người sử dụng xe phân khối lớn, MC Anh Tuấn cũng lên tiếng nói lên suy nghĩ của mình về vấn đề trên, nhưng thông qua lời nói của chính chiếc xe phân khối lớn mà anh đang sở hữu.


Dòng trạng thái do MC Anh Tuấn chia sẻ trên Facebook
Dòng trạng thái do MC Anh Tuấn chia sẻ trên Facebook

Qua lời "tâm sự" của chiếc xe phân khối lớn, MC Anh Tuấn cho rằng cả hai bên đều có ý đúng, nhưng không bên nào tự đặt mình vào vị trí của bên kia để hiểu nhau hơn.

Theo quan điểm của anh Anh Tuấn, xe phân khối lớn hay xe ô tô đều là phương tiện giao thông, đều có thể được đi trên tất cả làn đường mà không bị phân biệt, cấm đoán đi vào cao tốc. Cũng giống như các yêu cầu an toàn của người điều khiển ô tô, người điều khiển xe phân khối lớn cũng được học điều khiển, học luật và cần có thêm các trang bị an toàn như áo quần giáp, mũ bảo hiểm tiêu chuẩn, khi tham gia giao thông cũng không được sử dụng rượu bia. Nhìn chung, không nên phân biệt xe phân khối lớn và xe ô tô vì đều là phương tiện tham gia giao thông.


(Ảnh: MC Anh Tuấn)
(Ảnh: MC Anh Tuấn)

Sau khi nêu quan điểm của mình về 2 loại xe, MC Anh Tuấn cũng nói lên suy nghĩ của mình khi lái ô tô. Những người điều khiển ô tô thường có xu hướng lo ngại xe mô tô đi bên cạnh, sợ bị tạt đầu xảy ra tai nạn.Suy cho cùng, tai nạn giao thông vẫn diễn ra hàng ngày với tỉ lệ cao thuộc về xe bốn bánh, nó xảy ra nhiều đến nỗi người ta không còn để ý và đổ lỗi nữa. Thế những mỗi khi có tai nạn liên quan đến xe phân khối lớn, dù tỉ lệ xảy ra tai nạn rất ít, thì dư luận quay ra chỉ trích, vùi dập và đổ lỗi cho những người đi xe phân khối lớn. Vô hình chung, chiếc xe phân khối lớn và người đi xe phân khối lớn dần bị kỳ thị. Nhắc đến xe phân khối lớn, số đông thường nghĩ đến những chiếc xe ồn ào, phóng với tốc độ rất cao và rất nguy hiểm.

Tuy nhiên, xe phân khối lớn cũng như ô tô, đều là phương tiện do con người điều khiển, vì vậy cả hai đều nguy hiểm như nhau. Nguy hiểm đó có thể được hạn chế đến mức tối đa là do người điều khiển xe, chính ý thức sử dụng xe và tham gia giao thông của con người mới là điều quan trọng.Dòng trạng thái của MC Anh Tuấn không chỉ nói lên suy nghĩ của riêng anh về việc đi xe phân khối lớn đi vào đường cao tốc mà còn là lời nhắn gửi đến những người sử dụng xe ô tô và cả xe phân khối lớn về việc tham gia giao thông. Dù đi xe gì, đi trên đường nào, chỉ cần có ý thức khi tham gia giao thông thì mức độ an toàn của bản thân và mọi người xung quanh đều có thể được nâng lên.