LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 12 - B2 tháng 12
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Khu đỗ xe dành riêng cho nữ giới khiến đàn ông ghen tị

Dài hơn, rộng hơn, thêm đèn chiếu sáng, sơn hồng và có ký hiệu "hình người mặc váy", đó chính là vị trí đỗ xe dành riêng cho nữ giới tại gara thư viện Thượng Hải.

Khu đỗ xe dành riêng cho nữ giới khiến đàn ông ghen tị

Không rõ vì mục tiêu tôn vinh phụ nữ, hay quá e ngại với tài lái xe của chị em mà mới đây, thư viện trung tâm thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã có sáng kiến tạo nên những khu đỗ xe dành riêng cho nữ giới ở gara ngầm của thư viện.Những vị trí đỗ xe được làm riêng cho nữ giới này rất dễ nhận biết nhờ được sơn hồng và được đánh dấu ký hiệu "hình người mặc váy", tương tự như ký hiệu trên cửa toilet nữ. Các cột nhà tại vị trí đỗ xe riêng cho nữ cũng được sơn hồng nổi bật.Bên cạnh đó, mỗi vị trí đỗ xe đều có kích thước lớn hơn kích thước bình thường, khiến việc đỗ xe trở nên dễ dàng hơn đối với chị em. Mỗi "chuồng" đỗ xe được thiết kế rộng hơn 50 cm, với chiều rộng lên tới 3m thay vì 2,5 như kích thước tiêu chuẩn. Đèn chiếu sáng cũng được bổ sung thêm tại khu vực này.

Khu đỗ xe riêng cho nữ sẽ được khai trương vào cuối tháng này và dự kiến, ban quản lý sẽ mở rộng thêm nhiều khu nữa, nếu nó chứng minh được tính hiệu quả.

Đây không phải là lần đầu tiên ý tưởng về một khu đỗ xe dành riêng cho nữ giới ra đời. Trước đó vào năm 2014 ở Seoul, Hàn Quốc, ý tưởng khu đỗ xe riêng cho nữ đã đi vào thực tế.

Thành phố Seoul đã có sáng kiến đưa ra những khu đỗ xe "Riêng cho nữ", đánh dấu bằng đường viền màu hồng, và cũng có biểu tượng "hình người mặc váy" truyền thống.


Khu đỗ xe riêng cho nữ ở Seoul, Hàn Quốc

Những điểm đỗ xe riêng cho nữ tại Seoul không chỉ dài hơn, rộng hơn mà còn thuận tiện hơn nhiều, do nó ở gần thang máy hơn, thuận tiện cho việc đi lại của phụ nữ.

Hiện không rõ nam giới đỗ xe vào những vị trí dành riêng cho nữ này có bị phạt hay không. Bà Cho Eun-hee, trợ lý trưởng ban Phụ nữ và Gia đình Hàn Quốc cho biết "đây là một điểm nhấn nhá rất nữ tính vào những thiết kế mang tính công cộng, khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với phụ nữ."


Hiện tại, Trung Quốc, Kuwait, Malaysia, Indonesia, Áo, Italia là những quốc gia đã có những điểm đỗ xe dành riêng cho nữ.