TRƯỜNG CỬU LONG THÔNG BÁO NGHỈ TẾT

Nghỉ tết: 20/1 – 1/2 (Ngày 26/12 AL)

Khai trương: 2/2 (Mùng 9 AL)


Chúc Quý Khách năm mới 2020:


Phát Tài - An Khang – Thịnh Vượng


Dùng phím Home ảo vì sợ hỏng iPhone

Dùng phím Home ảo vì sợ hỏng iPhone


Nhiều người dùng chọn điều khiển bằng AssitiveTouch trên màn hình iPhone để tránh hỏng phím cứng. Tuy nhiên, nhiều thợ kỹ thuật cho biết, nút Home rất ít khi hỏng do bấm nhiều.

Gus Lubin – biên tập viên của Business Insider đồng thời là nhà đầu tư Apple - tỏ ra ngạc nhiên khi thấy một khách du lịch Trung Quốc sử dụng tính năng AssistiveTouch trên iPhone. Ông ngạc nhiên hơn khi biết, phần lớn người dùng iPhone tại Trung Quốc đều sử dụng tính năng này với mục đích: Tránh làm hỏng phím Home.

Dùng phím Home ảo vì sợ hỏng iPhone
Dùng phím Home ảo vì sợ hỏng iPhone

Nhiều người dùng iPhone ưa thích sử dụng tính năng AssistiveTouch trên iPhone. Ảnh: Tecnocation.
Thực hiện khảo sát trên mạng, Lubin nhận được nhiều phản hồi của người dùng từ khắp nơi trên thế giới, khẳng định họ dùng AssistiveTouch mỗi ngày. “Phần lớn người dùng iPhone tại Việt Nam đều sử dụng tính năng này”, bình luận bên dưới bài viết. “Nhiều nước châu Á sử dụng nó, không chỉ Trung Quốc mà còn Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản”, người khác cho hay.

Mối lo ngại về các dịch vụ bảo hành là nguyên nhân chính dẫn đến việc này. Theo phân tích của Business Insider, dù dịch vụ bảo hành của Apple tại Trung Quốc khá tốt, nhưng phần lớn người dùng tại đây quen với chính sách “không đổi trả” của doanh nghiệp địa phương. Do đó, họ tránh gây tổn hại cho mẫu iPhone đắt tiền.

Bên cạnh đó, chi phí thay thế hút Home của iPhone không rẻ (với phần lớn người dùng iPhone Trung Quốc). Trong khi đó, chất lượng sửa chữa sản phẩm điện tử khiến người dùng lo lắng. Kinh nghiệm của họ chỉ ra, thợ sửa có thể đòi một khoản phí cao, thậm chí tráo đổi linh kiện để kiếm lời.

Tại Việt Nam, tỷ lệ người dùng phím Home ảo trên iPhone khá cao. Anh Nguyễn Tuấn Anh – người buôn bán di động nhiều năm – chia sẻ, tỷ lệ bảo hành iPhone hỏng nút Home hoặc nút nguồn ở Việt Nam ít, đặc biệt các sản phẩm dùng cảm biến vân tay (từ iPhone 5S trở lên).

“Không có chuyện nút nguồn iPhone dễ hỏng sau một thời gian sử dụng”, anh này phân tích. Apple cung cấp chế độ bảo hành một đổi một với máy bị lỗi phần cứng trong một năm (có khi lên đến 2 năm với những gói bảo hành vàng). Do đó, hãng tính toán kỹ nhằm hạn chế tối đa tỷ lệ hỏng hóc. Đặc biệt, với các máy có nhận diện vân tay, tỷ lệ này phải thấp hơn nữa bởi nếu phím Home hỏng, cảm biến này cũng hỏng theo.

Nhiều chủ hàng, thợ sửa iPhone khẳng định, người dùng có thể thoải mái sử dụng phím Home của máy. Không có chuyện phím này dễ bị hỏng khi dùng nhiều.