LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 12 - B2 tháng 12
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Bạn có cảm thấy sướng khi sở hữu xe ô tô tại Việt Nam ?

Bạn có cảm thấy sướng khi sở hữu xe ô tô tại Việt Nam ?


Đi ôtô phải thanh toán nhiều tiền hơn, đóng góp nhiều hơn, luôn sai nếu có xảy ra va chạm với xe máy.

Nhiều người nói đi ôtô thì sướng nhất, điều này là đúng, vì sao?

Đầu tiên là thể hiện phần nào đẳng cấp của mình. Thứ hai là độ an toàn sẽ hơn người đi xe máy. Thứ ba là không phải trùm áo mưa, đeo khẩu trang và chụp nồi cơm điện. Thứ tư là đi được đông người và điều nữa là mang được nhiều hành lý hơn.

Vào các cửa hàng, nhà hàng được đón tiếp niềm nở và bắt tay trịnh trọng hơn người đi xe máy, cuối cùng là được nhiều người nhìn theo ao ước. Đấy là cái sướng, nhưng đằng sau nó thì có hàng tá cái khổ mà có liệt kê cả ngày cũng không hết, chỉ xin kể vài nỗi khổ mà bản thân tôi đã gặp đó là:

1. Thường xuyên bị tắc đường hàng giờ liền, vừa mệt mỏi, mất thời gian, tốn nhiên liệu.

2. Muốn dừng lại mua đồ chỗ chợ, hay cửa hàng nào đó sẽ bất lợi, có khi chưa kịp mua thì bị nhà hàng bên cạnh ra nhắc nhở nhẹ, có khi còn bị đuổi thẳng vì đỗ phần đuôi xe sang phần đất nhà họ.


3. Vào uống nước hay ăn uống ở các quán nước, nhà hàng thường bị thanh toán tiền cao hơn người đi bộ hoặc đi xe máy.

4, Đi đám cưới, đám giỗ, thôi nôi, nhà mới... hoặc ngày tết mừng tuổi, mừng thọ, ủng hộ, đóng góp cũng phải hơn chút, nếu không sẽ bị cho là đi ôtô không bằng đi bộ.

5. Khi bị xe máy va quệt dù đúng trăm phần trăm, vẫn bị phạt vạ và còn ăn chửi.

6. Nhiều khi anh em nhà mình, nhà vợ, bạn bè, nhất là cấp trên của mình, đang trong quá trình học lái hoặc mới lấy bằng ngứa ngáy chân tay cứ năn nỉ cho đi thử tý, hoặc mượn xe đi tý. Không cho mượn thì kêu ki bo, mặt nặng mày nhẹ,  mà cho mượn thì thực sự lo ngay ngáy. Nói dại vừa chưa thạo, vừa không quen xe nhỡ húc vào đâu thì chỉ còn nước bán nhà.

Đây mới chỉ là một phần nổi của tảng băng chìm cái khổ của người có ôtô,  còn trăm thứ bà rằng khác như nuôi xe, bảo dưỡng sửa chữa, nộp phạt. Xin mọi người cho thêm ý kiến!