TRƯỜNG CỬU LONG THÔNG BÁO NGHỈ TẾT

Nghỉ tết: 20/1 – 1/2 (Ngày 26/12 AL)

Khai trương: 2/2 (Mùng 9 AL)


Chúc Quý Khách năm mới 2020:


Phát Tài - An Khang – Thịnh Vượng


Đã có Windows 10 for Phone build 10080

Đã có Windows 10 for Phone build 10080


Windows_10_for_Phone_buile_10080_Lumia_930_640_XL_HTC_One_M8. ​

Microsoft hôm nay đã phát hành Windows 10 Insider Preview build 10080 dành cho điện thoại. Đợt cập nhật này đã hỗ trợ cho Lumia 930, Lumia Icon, Lumia 640, Lumia 640XL. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Windows 10 xuất hiện trên một thiết bị không phải Lumia, đó là HTC One M8 for Windows

Những điểm mới trong build 10080 có thể kể đến như sự xuất hiện của Windows Store Beta và app Xbox, đã có thể tải về bộ Office universal app (bao gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote), ứng dụng Music Preview và Video Preview được thiết kế mới (cần tải riêng), ngoài ra còn có ứng dụng camera mới nữa. Ngay bây giờ bạn đã có thể tải về build 10080 bằng cách vào Settings > Update & Recovery > Phone Update. Lưu ý là trong ứng dụng Windows Insider, bạn phải chọn chế độ cập nhật là "Fast Ring" nhé.

Chi tiết các thay đổi của build 10080:

Windows Store Beta: cửa hàng này từng có mặt trên Windows 10 dành cho PC và bây giờ Microsoft mang nó lên điện thoại. Kho app này sở hữu thiết kế mới theo kiểu universal nên nhìn hiệu đại hơn. Tuy nhiên, vì chỉ mới ở giai đoạn beta nên có một số tính năng cũng như một vài app sẽ không hiện ra trong Store Beta, cũng chưa cho phép thanh toán qua tiền cước điện thoại, và chưa gộp chung việc mua nhạc vào cửa hàng (app, phim, tv thì đã hoạt động). Windows Store trước đây vẫn có mặt và hoạt động như bình thường nên nếu gặp vấn đề hay app nào không tải được trên Store Beta thì bạn có thể dùng Store cũ.

Universal Office: Vì đã có Store Beta tức là chúng ta cũng đã có thể tải về bộ Office universal được công ty thiết kế cho Windows 10, trong đó bao gồm Word, Excel, PowerPoint và OneNote. Mình sẽ trải nghiệm và chia sẻ thêm với các bạn về các ứng dụng nói trên.

Ứng dụng Xbox, Music Preview và Video Preview mới: quản lý thông tin về tài khoản Xbox của mình, kết nối với Xbox One, chơi nhạc hoặc video trong giao diện được làm mới theo kiểu universal... Trong tương lai Music Preview cũng sẽ liên kết với Windows Store để bạn có thể mua nhạc một cách tiện lợi hơn, hỗ trợ chơi video đã mua offline...

Ứng dụng Camera mới: có thêm tính năng HDR (nhấn nút hình cây đũa thần), ổn định hình ảnh kĩ thuật số, nhận diện gương mặt. Tuy nhiên, Microsoft nói rằng các máy cao cấp như Lumia 1520, 1020, 930, 830, 640 và 640XL sẽ không thể dùng một số tính năng trong này (chưa rõ là gì), thế nên để tận dụng đầy đủ camera thì bạn nên sử dụng app Lumia Camera như từ trước đến nay. Công ty sẽ phát hành một bản update trong thời gian tới để khắc phục vấn đề nói trên.

Các lỗi trong build 10080 và cách khắc phục:

  • Sau khi nâng cấp lên build 10080, bạn có thể thấy các tile bị lặp (ứng dụng Search và Phone)
  • Một số app có thể bị chữ "Pending" sau khi nâng cấp xong. Khởi động lại điện thoại là hết.
  • Tất cả dữ liệu và thiết lập của những app nào cài trên thẻ SD không được di chuyển đầy đủ từ build cũ sang, và bạn sẽ không thể chạy chúng lên được. Cách khắc phục là gỡ bỏ ra rồi cài lại.
  • Ứng dụng Email cũ vẫn sẽ xuất hiện nhưng có chữ Error, trên Start Screen cũng có. Unpin nó đi là xong.
  • Nếu bạn đi thẳng từ WP 8.1 lên, kết nối 3G sẽ bị tắt. Bạn cần bật lại nó thủ công (Settings > Network & wireless > Cellular and SIM)
  • Có thể bạn sẽ không bao giờ nhận được tin MMS trong build 10080 này. Để đảm bảo MMS không bị mất, bạn hãy bật kết nối 3G lên, và hạn chế dùng MMS nhất có thể
  • Ứng dụng Twitter có thể bị crash, gỡ ra và cài lại sẽ khắc phục được vấn đề
  • Store Beta chưa cho phép tự động cập nhật ứng dụng, bạn phải làm thủ công