LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 11 - B2 tháng 11
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Cú nhảy dù của xe máy từ vách núi cao 61m

Cú nhảy dù của xe máy từ vách núi cao 61m


Năm 1926, Fred Osborne thực hiện cú nhảy lịch sử từ độ cao 61 m. Dù không bung, nhưng tay lái mạo hiểm sống sót thần kỳ.

Video ngắn nhưng thú vị ghi lại pha phi xe mạo hiểm cách đây gần 90 năm ở vách núi Huntington gần Los Angeles, Mỹ. Đây cũng được coi là cú nhảy dù xe máy đầu tiên trên thế giới.

Người và xe lao khỏi vách núi cao 61 m. Dù đã không bung như dự kiến

Khi đó, Fred Osborne đeo một chiếc dù, điều khiển một chiếc xe gắn động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, lấy đà trên một đoạn khá dài trước khi lao khỏi mỏm vách núi. Nhưng dù đã không kịp bung, cả xe và người tiếp đất trong khói bụi và mảnh vỡ tung tóe. 

Video cho thấy Osborne phát biểu khi màn mạo hiểm đã kết thúc, rằng cú nhảy được hoàn tất một cách bình thường và ông sống sót trong tình trạng sức khỏe ổn định. Nhưng tờ The Evening Independent cho biết một câu chuyện khác trên một bài báo đăng ngày 18/11/1926.

Khi chiếc xe và người lái rời khỏi vách núi và lao xuống, đường dây điện thoại và điện báo phía dưới đã phần nào hạn chế mức độ nghiêm trọng của cú ngã không có dù. Còn các bác sĩ sau đó cho biết Osborne có thể hồi phục từ một số chấn thương. Trong khi đó, chiếc xe gần như nát vụn.