Lịch Thi Lái Xe

B1 tháng 4 - B2 tháng 6


Bổ túc Số Sàn:

Aveo 2014: 180.000 đ/giờ - Xe Vios 2020 (Xe VIP): 200.000 đ/giờ


Bổ túc Tự Động:

Vios 2019: 240.000 VNĐ/giờ.


Đăng ký 10 giờ bổ túc số sàn và tự động Giảm ngay 100k


Đổi Bằng Quốc Tế IAA đi được 200 nước giá rẻKỸ THUẬT VIẾT THƯ NGỎ BÁN HÀNG ĐỈNH CAO
Viết thư ngỏ bán hàng không hề dễ dàng, vì có rất nhiều tình huống khác nhau mà khi áp dụng đòi hỏi phải có sự đầu tư kỹ càng. Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong kinh doanh thì bức thư ngỏ vô cùng quan trọng, vì đây là cách để chúng ta để lại ấn tượng trong lòng khách hàng. 

Mình xin giới thiệu cách viết thư ngỏ chào hàng theo kinh nghiệm của mình đọc và học được. Để có một thư ngỏ chào hàng thành công, bạn phải tuân thủ những nguyên tắc sau : 

Kỹ thuật viết thư ngỏ bán hàng đỉnh cao
Kỹ thuật viết thư ngỏ bán hàng đỉnh cao


1. Thư ngỏ phải chú trọng vào khách hàng


Khách hàng chỉ muốn biết 1 điều duy nhất: họ được gì khi sử dụng sản phẩm của bạn, đó là quy luật tâm lý. Nói thẳng ra, khi đọc bức thư ngỏ, họ chẳng để ý gì đến công ty lẫn sản phẩm của bạn cả, họ chỉ muốn biết đến những cái lợi mà họ sẽ nhận được mà thôi.

Vì vậy, khi viết thư ngỏ chào hàng, hãy sử dụng nhiều và trực tiếp những đại từ “bạn, anh, ông, bà …” thay vì “tôi, chúng tôi”. Hãy nhớ là bạn đang bán hàng cho khách chứ không phải bán cho chính mình.

Tương tự, hãy nghiên cứu thị trường mục tiêu để biết được tâm lý mua hàng của họ, biết được điều gì khiến khách hàng của mình nhanh chóng móc ví chi tiền.

2. Thư ngỏ phải tạo được điểm nổi bật ngay từ những dòng đầu tiên


Bạn chỉ có vài giây để làm cho khách hàng để tâm đến sản phẩm đang được chào bán. Vì thế, bức thư ngỏ của bạn phải tận dụng cơ hội đó và “nói” thế nào để giành được sự chú ý của khách hàng ngay tức thì.Đề cập đến lợi ích của sản phẩm ngay ở headline đầu tiên của thư ngỏ một cách ngắn gọn, duyên dáng và trực tiếp. Một headline chỉ nên chứa không quá 17 từ, nếu không nó sẽ không thể phát huy hiệu quả tối đa trong thư ngỏ.

3. Phải biết cách thêm phụ đề trong thư ngỏ


Phụ đề giúp cho một lá thư ngỏ chào hàng dễ đọc và có vẻ bớt dài dòng hơn đồng thời nhấn mạnh thêm những lợi ích của sản phẩm mà bạn đang chào bán. Cứ 3-4 đoạn hãy thêm 1 phần phụ đề nhằm củng cố và tóm tắt lại nội dung chính của thư ngỏ.

4: Thư ngỏ phải có nội dung rõ ràng, ngắn gọn

Hãy viết những câu ngắn và chia thành nhiều đoạn, mỗi đoạn chỉ nên có từ 4 đến 5 câu và tập trung vào ý chính nhằm giúp người đọc dễ đọc, dễ hiểu và dễ tiếp thu hơn.

5. Thư ngỏ phải có những “bằng chứng” thuyết phục

Những “chứng thực” này sẽ là một công cụ rất hữu ích trong thư ngỏ. Về tâm lý, khách hàng thường bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác, đặc biệt là ý kiến của những chuyên gia tiếng tăm.

Tiếng nói của họ sẽ là bằng chứng thuyết phục khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm củ bạn. Các giải thưởng, bằng khen, chứng nhận … chẳng hạn như chứng nhận “hàng Việt nam chất lượng cao” hay các tiêu chuẩn như ISO … cũng được xem là những “bằng chứng” rất thuyết phục. Hãy biết cách sử dụng công cụ này một cách khéo léo, hiệu quả và trung thực.

6. Thư ngỏ nên sử dụng các gạch đầu dòng

Hãy sử dụng thật nhiều công cụ này trong bản thảo của bạn. Mọi người thường rất thích đọc những tài liệu được trình bày kiểu gạch đầu dòng vì nó cho cảm giác ngắn gọn, cô đọng, đỡ tốn thời gian. Do đó, thư ngỏ hãy liệt kê những lợi ích và điểm mạnh của bạn dưới dạng các gạch đầu dòng để thêm hiệu quả tác động.

7. Tránh những từ mang ý nghĩa phủ định trong thư ngỏ


Hạn chế đến mức thấp nhất việc dùng những từ ngữ mang nghĩa phủ định bằng cách chuyển chúng sang nghĩa khẳng định trong thư ngỏ. Đừng sử dụng những từ như “phức tạp”, “sai lầm”, mà hãy viết thường xuyên những từ kiểu như “dễ dàng”, “ chắc chắn”. Những tính từ mang nghĩa phủ nhận hoặc tiêu cực sẽ làm thiệt hại lớn đến kết quả công việc, bởi chúng dễ tạo ra những cảm giác tiêu cực nơi người tiếp nhận.

8. Những con số, món quà hấp dẫn ngay khi bắt đầu thư ngỏ


Một lời mời chào hấp dẫn đóng góp 25% thành công của thư chào hàng, song nó rất thường hay bị bỏ quên.

Hãy tưởng tượng bạn đang chào bán một sản phẩm nào đó với thật nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng.

Làm thế nào để thư ngỏ chào hàng của bạn càng tạo được ấn tượng và quan tâm ? Hãy khuếch đại giá trị của những món quà khuyến mại kèm theo.

Bạn cũng có thể dùng cả thủ thuật này cố gắng tạo cho khách hàng cảm giác rằng giá trị của các quà tặng còn lớn hơn giá trị của sản phẩm đang chào bán.

Thật sự là có những người mua sản phẩm chỉ vì những quà tặng đi kèm mà thôi. (có bà nội trợ mua 1 lần 7kg bột nêm Knor để có được 1 bộ 7 chiếc tô thuỷ tinh trong suốt.)

9. Chốt đơn hàng ngay trong thư ngỏ


Thật là thiếu sót trong bức thư ngỏ của bạn khi bạn đã nói về sản phẩm, lợi ích, hướng dẫn sử dụng cũng như mọi thứ thông tin liên quan khác nhưng cuối cùng lại không mời gọi người ta đặt hàng.

Đối với thương mại điện tử cũng vậy, đừng bao giờ để khách hàng thoát ra khỏi website của bạn mà không chi tiền để đặt mua món gì đó. 

Tạo một đường link kiểu như “hãy click vào đây để đặt hàng". Hãy hướng dẫn một cách thật rõ ràng, tỉ mỉ và dễ hiểu.

Bạn cần phải nói cho khách hàng biết họ phải làm gì tiếp theo để có thể mua hàng của bạn một cách dễ dàng tiện lợi nhất.

10. Kết bài, phần không thể thiếu trong thư ngỏ


Dành ít nhất 2 dòng cho tái bút trong thư ngỏ, bởi đây là phần khách hàng thường đọc nhiều nhất ngoài headline. Đừng quên viết phần này nếu bạn không muốn bỏ qua những cơ hội tốt để có được những khách hàng tiềm năng.

Có thể nội dung tái bút là (1) nhắc lại và củng cố headline (2) tóm tắt nội dung bạn vừa viết. Tóm lại, chỉ cần nhớ rằng bạn không nên bỏ qua phần tái bút khi viết thư ngỏ.

11 . Sự lôi cuốn, kích thích Click chuột trong tiêu đề Email


Một yếu tố khác “giết chết” cơ hội bán hàng của bạn chính là không đưa ra bất kỳ một sự gợi ý nào về nội dung của email ngay trên dòng tiêu đề thư ngỏ.

Hãy cố gắng viết tiêu đề thật tốt, sau khi có nội dung hoàn hảo, để bức thư ngỏ của bạn trở nên hoàn hảo hơn, tiêu đề hấp dẫn, nội dung tốt là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong bức thư ngỏ chào hàng của bạn

Chúc bạn sớm hoàn thành bức thư ngỏ của mình !