LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 12 - B2 tháng 12
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Hơn 400 lái xe dương tính với ma túyCơ quan chức năng phát hiện hơn 400 người dương tính với ma túy, 1.400 trường hợp không đủ sức lái xe trong trong số hơn 127.000 tài xế được kiểm tra sức khỏe khắp cả nước.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, hơn 127.000 lái xe ở 59 tỉnh, thành phố đã được khám sức khỏe. Còn 4 tỉnh chưa thực hiện là Trà Vinh, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc và Sóc Trăng.  

Lái xe taxi dương tính với ma tuý

Lái xe taxi dương tính với ma tuý 

Theo yêu cầu của Bộ Giao thông, các doanh nghiệp vận tải trên cả nước phải khám sức khỏe định kỳ cho lái xe. 

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng, vẫn còn một số địa phương để các đơn vị vận tải tự tổ chức khám sức khỏe cho lái xe nhưng không giám sát nên kết quả thực hiện chưa phản ánh đúng thực trạng, bỏ lọt nhiều tài xế nghiện ma túy.

Do chưa có chế tài xử lý, Tổng cục Đường bộ đã đề nghị Bộ Giao thông yêu cầu các Sở Giao thông ra quyết định tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 24 tháng với những tài xế sử dụng ma túy. 

Tổng cục cũng đề xuất người bị tước bằng lái chỉ được trả lại bằng sau khi đã chấp hành đủ thời gian xử phạt, kiểm tra đạt yêu cầu về sức khỏe và có kết quả âm tính với chất ma túy tại chính cơ sở đã khám…

Ngày 28/2, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Sở giao thông các tỉnh, thành phố phối hợp với Sở Y tế địa phương rà soát và khám sức khỏe cho toàn bộ lái xe kinh doanh vận tải đến hết ngày 30/4.Theo Xuân Hoa