LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 11 - B2 tháng 11
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Trẻ em học lái xe otoKhông như chơi ở nhà, lần này Tuấn phải lái xe oto đi theo sa hình, có đủ đèn xanh, đèn đỏ, đường vạch đứt và liền nên công việc vất vả hơn. Ở đây em phải đi theo luật, có khúc cua, xe phải tiến lên, lùi xuống vài “đỏ” mới thoát.

Trẻ em học lái xe oto

Trẻ em học lái xe oto 01 


Trán vã mồ hôi, mắt mở to chăm chú và cái đầu nghiêng nghiêng mỗi khi xe oto vào khúc cua, Minh Tuấn, 8 tuổi ở Hà Nội khá chật vật với chiếc xe điều khiển từ xa. Mười lăm phút sau, chiếc xe oto đồ chơi cũng về vạch đích trong sự cổ vũ của các “tay đua” đứng cạnh.

Các tay đua không mừng rỡ vì thành tích của Tuấn mà đơn giản là cuối cùng cũng đến lượt mình. Tuấn hồ hởi đưa tờ giấy ban tổ chức phát để đánh dấu hoàn thành cuộc chơi. Phải làm thế để cuối buổi còn nhận quà rồi nhanh chân chạy sang chơi trò khác.

Trẻ em học lái xe oto

Trẻ em học lái xe oto 02 


Tuấn là một trong số hàng nghìn học sinh có mặt tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) tham gia “Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp quốc gia cho học sinh tiểu học năm học 2011-2012” ngày 14 và 15/4 do Quỹ Toyota Việt Nam, Bộ Giáo dục đào tạo và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp tổ chức. Đây không chỉ là một buổi giao lưu đơn thuần, mà là ngày hội của những kiến thức sơ đẳng về an toàn giao thông. Học sinh vẫn chơi xe oto lắc như ở nhà, nhưng khác là phải tuân thủ hiệu lệnh. Vẫn là trò chơi điện tử lái xe oto nhưng có các tình huống giả định như đèn đỏ, đèn xanh, nhường đường cho người đi bộ.

Trẻ em học lái xe oto

Trẻ em học lái xe oto 03 

Sôi động, áp đảo nhất là các phần thi tìm hiểu về an toàn giao thông của 14 đội thi xuất sắc đại diện cho 14 tỉnh thành phố trên khắp cả nước, được lựa chọn từ Hội giao lưu tìm hiểu ATGT cấp tỉnh. Nội dung giải thưởng xem tại đây.

Công ty ô tô Toyota Việt Nam là một trong số ít các hãng xe oto hỗ trợ giáo dục an toàn giao thông ngay từ cấp cơ sở, nơi học sinh đang hình thành tính cách. Với mỗi trò chơi, hội giao lưu giúp các em có cơ hội hiểu biết hơn về luật giao thông. Từ đó tạo thành phản xạ, ý thức và dần dần thành lòng tự trọng. Đôi khi chính các em sẽ là người hướng dẫn bố mẹ lái xe oto an toàn. Đây là một trong những chương trình nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng các em học an toàn giao thông  (hay còn gọi là TSEP).


Theo Mai Thương