Lịch Thi Lái Xe

B1 tháng 4 - B2 tháng 6


Bổ túc Số Sàn:

Aveo 2014: 180.000 đ/giờ - Xe Vios 2020 (Xe VIP): 200.000 đ/giờ


Bổ túc Tự Động:

Vios 2019: 240.000 VNĐ/giờ.


Đăng ký 10 giờ bổ túc số sàn và tự động Giảm ngay 100k


Đổi Bằng Quốc Tế IAA đi được 200 nước giá rẻKỹ thuật điều khiển xe oto xuống dốc,đèo

Cách lái xe oto lên xuống dốc

  
Khi lên, xuống dốc, tài xế xe oto cần chú ý các kỹ thuật chính sau đây, đây là những kỹ thuật đã được các chuyên gia hướng dẫn như sau:

1. Trước khi lên dốc, xuống dốc (nhất là đối với dốc cao, dài) nhất thiết phải kiểm tra lại côn, phanh trước, phanh sau, số, ga bộ lốp; nếu thấy bộ phận nào chưa chuẩn phải điều chỉnh ngay.

2. Lên dốc bằng số nào thì xuống dốc bằng số đó. Tuyệt đối không được đi bằng số mo (0) lúc xuống dốc vì dễ trơn trượt, căn đường kém chính xác và khi cần phanh gấp kém hiệu quả.


Lái xe oto lên dốc

Lái xe oto lên dốc3. Khi lên dốc cao phải đi số phù hợp với tính năng kỹ thuật của từng loại xe, với trọng lượng hàng chở trên xe. Chú ý thao tác nhanh khi cần giảm số để “bò” tiếp lên dốc, tránh để kẹt số, số bị dừng lại ở mo (0) làm xe tụt hậu, nhất là trường hợp xe chở nặng.

4. Khi đang xuống dốc dài, xe lao nhanh, nếu gặp sự cố đột ngột cần phanh cấp tốc thì phải sử dụng “tổng hợp” cả phanh sau, phanh trước, giảm số, giảm ga và thả côn.

Lái xe oto xuống dốc

Lái xe oto xuống dốc


5. Khi xe xuống dốc khúc quanh (dốc cua “tay áo”) phải lái xe bám vào phần đường bên phải, không được chạy nhanh để hạn chế lực ly tâm đẩy ra làm lật xe hoặc xử lý phanh không kịp thời dẫn đến sự cố phóng xe xuống vực.

6. Khi xe xuống dốc phà (nhất là dốc đứng), bánh xe chạm vào cầu dẫn thì cho xe dừng lại giây lát để giảm số rồi mới tiếp tục rà phanh, lái xe lên phà.

Trong quá trình lái xe oto thì việc lên xuống dốc cũng thường xuyên gặp, dó đó bạn cần áp dụng chặt chẽ kỹ thuật này để lái xe tốt nhất.

Chúc bạn lái xe oto an toàn !