LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 11 - B2 tháng 11
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV chưa có bằng

Kinh nghiệm đào tạo lái xe ô tô (Phần 1)

Những quảng đường dài, những nơi hẻo lánh, sẽ rất khó khăn cho việc cứu hộ, xê ô tô của bạn bổng nhiên bị hỏng két nước. Hôm nay chúng tôi sẽ đào tạo cho bạn kỹ thuật xử lý tình huống này để bạn có thể xử lý nhanh nhất và có thể tiếp tục hành trình của bạn. 


Đa số các loại xe ô tô ngày nay, hệ thống két nước và giàn nóng thường được đặt ở vị trí khá thấp ở vị trí đầu xe. Khi lưu thông trên đường ở tốc độ nhanh, những tình huống bất ngờ dẫn tới va đập là hoàn toàn có thể xảy ra dẫn đến hư hổng két nước.

Phát hiện nhanh

Trong quá trình lưu thông trên đường mà xe bị vỡ két nước, hệ thống nước làm mát sẽ chảy ra gây ảnh hưởng nhiều đến việc làm mát động cơ. Bạn cần phải phát hiện nhanh để tránh những trường hợp đáng tiếc như bó máy, nặng hơn có thể bị cháy máy.

Xe bạn mà bị hỏng trong khu dân cư thì việc bạn tìm ra nơi để sửa chữa đơn giản hơn. Những trường hợp vắng vẻ thì bạn cần xem kinh nghiệm lái xe dưới đây để có thể giải quyết tốt nhất tình huống xảy ra với bạn.

Dấu hiện nhận biết

Khi đang lưu thông trên đường mà bạn phát hiện đèn báo nhiệt đỏ lên, thì phải nhanh chóng tìm chỗ để dừng xe lại, tắt máy ngay. Lúc này bạn xuống xe, mở nắp ca pô để giải thoát nhanh nhiệt độ từ động cơ.

dao-tao-lai-xe-Vo-ket-nuoc

Đào tạo lái xe ô tô - Vỡ két nước  

Nếu có nước suối mang theo trong chuyến đi của bạn hoặc nước sạch của nhà dân khu vực gần đó, có càng nhiều càng tốt. Trước tiên, bạn mở nắp bình nước làm mát ra, nhớ cần thận vì nhiệt độ hơi nước rất nóng sẽ phụt ra, nên tốt nhất bạn đợi cho máy nguội rồi dùng khăn hoặc giẻ ước để mở nắp bình làm mát, không nên dùng tay trực tiếp.

Xử lý tình huống

Bạn lên xe, nổ máy và tắt máy điều hòa đi, để giúp đưa nước làm mát vào trực tiếp động cơ để hạ nhiệt. Nước sẽ nằm trong bình chứ không được truyền sâu xuống máy nếu bạn không nổ máy xe. 

Cho nước vào bình từ từ để nước hút xuống máy càng nhiều càng tốt. Đổ đến khi nước khi hút được nữa và tràn ra thì dừng lại.


Dao-tao-lai-xe-o-to-Van-nap-binh

Đào tạo lái xe ô tô - Vặn nắp bình  

Bạn vặn thật chật nắp bình để tránh bị bật ra do áp suất hơi nước trong quá trình xe chạy.

Đặc biệt lưu ý khi cho nước làm mát vào bình, tránh để nước chảy vào cửa hút gió trên xe, vì 2 vị trí này một số loại xe nằm khá gần nhau.

Tương ứng với lượng nước cho vào bình như vậy, xe bạn có tiếp tục chạy khoảng 20 đến 80 km tùy theo kích thước chỗ hỏng. Bạn cố gắn tìm cửa tiệm sửa chữa trên đường đi, lưu ý mang theo nước sạch để phòng trường hợp đi quá xa mà chưa tìm ra tiệm, nước bẩn sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy của bạn.

Chúc bạn xử lý được tình huống và lái xe an toàn !