LỊCH THI LÁI XE cấp tốc
B1 tháng 1- B2 tháng 1
Gọi Ngay Hotline 0948.596.703

Bổ Túc Tay Lái Đi Tỉnh cho HV Đã có bằng

10 quốc gia có giá xe ô tô cao ngất ngưởng

Thật bất ngờ khi bạn đọc tin này, xếp trong top 10 nước có giá xe ô tô cao nhất thì trong đó có 3 nước thuộc Đông Nam Á rồi, trong đó đắc nhất là Singapore

Danh này này vẫn còn thiếu 1 vị khí quan trọng nữa, đó chính là nước chúng ta, Việt Nam, với giá xe cao gấp 3 lần giá xe ô tô bán ra tại Mỹ.

10. Cuba

Giá xe oto ở cuba

Giá xe oto ở cuba 


Nước đầu tiên mình muốn kể đến là Cuba, đất nước còn nghèo nàn, với mức thu nhập thấp, việc sở hữu chiếc xe oto là điều quá xa xỉ, chi phí cho 1 chiếc Lada năm 70 có giá tầm 12000 USD, chưa tính đến xăng đầu và bảo trì, giá cao ngất ngưởng

9. Triều Tiên

Giá xe oto ở Triều Tiên

Giá xe oto ở Triều Tiên 

Đối lập với một Hàn Quốc phát triển hùng mạnh về công nghiệp ôtô, Triều Tiên lại chậm chạp kinh tế, mức giá ôtô quá cao. Nếu có một vị trí tốt về chính trị, cơ hội sở hữu xe hơi sẽ cao hơn, là những chiếc xe Bình Nhưỡng, vốn sản xuất nhái lại xe Soviet trước đây.

8. Saint Kitts và Nevis


Giá xe oto ở Saint Kitts và Nevis

Giá xe oto ở Saint Kitts và Nevis


Đất nước là thành viên của khối thịnh vượng Anh, với nhóm nhỏ những đảo trong vùng biển Caribbean áp thuế nhập khẩu cao, do đó rất khó để sở hữu xe mới, ví như một chiếc Toyota Prius có giá 172.000 USD, trong khi ở Mỹ dưới 30.000 USD. Người dân chủ yếu tìm đến xe cũ để tiết kiệm chi phí.

7. Anh

Giá xe oto ở Anh

Giá xe oto ở Anh 

Những chiếc xe ở Anh không thể thoải mái lái đi các nước châu Âu khác bởi sử dụng tay lái nghịch bên phải, đây cũng là một nguyên nhân khiến giá xe cao hơn hẳn các nước khác, thường gấp rưỡi ở Mỹ. Bên cạnh đó, chi phí bảo hiểm cũng không hề dễ thở.

6. Brazil


Giá xe oto ở Brazil

Giá xe oto ở Brazil 

Theo Business Insider, Sao Paulo là một trong những thành phố tệ nhất để sở hữu xe hơi. Không có nhiều mẫu xe để lựa chọn, thuế phí cao, giá xăng dầu cao. Một chiếc Corolla 2014 tại Mỹ giá 16.000 USD thì ở Brazil là 25.000 USD.

5. Trung Quốc

Giá xe oto ở Trung Quốc

Giá xe oto ở Trung Quốc 

Sở hữu xe hơi trở thành xu hướng tiêu dùng và xã hội tại Trung Quốc, người dân tin rằng khi có xe hơi cơ hội phát triển kinh tế, thu nhập của họ cũng sẽ khác. Nếu muốn sở hữu những thương hiệu xe nổi tiếng thế giới, cần trả tiền cao gấp vài lần giá xe cùng loại tại Mỹ.

4. Nicaragua

Giá xe oto ở Nicaragua

Giá xe oto ở Nicaragua 

Nicaragua cũng như nhiều nước Mỹ Latin khác không phải là nơi lý tưởng để mua xe, thậm chí những chiếc xe 20 năm tuổi có giá tới hàng chục ngàn USD, thuế nhập khẩu cũng cao chót vót.

3. Indonesia

Giá xe oto ở Indonesia

Giá xe oto ở Indonesia 

Giá xe ở Indonesia cao bởi nước này xếp ôtô vào dạng hàng hóa xa xỉ, một chiếc Rolls-Royce Ghost tiêu chuẩn giá khoảng 1 triệu USD, tức cao gấp 3 lần tại Mỹ. Mức thuế nhập khẩu có thể đến 300% giá trị xe khi nhập về. Tuy nhiên xe lắp ráp tại Indonesia lại có giá thuộc loại thấp nhất khu vực ASEAN.

2. Malaysia

Giá xe oto ở Malaysia

Giá xe oto ở Malaysia

Tương tự Insonesia, đất nước này cũng có mức giá thuế cao không khác, cùng chi phí bảo dưỡng "cắt cổ". Một chiếc Mercedes SLS AMG sẽ bán với giá 600.000 USD tại đây, trong khi ở Mỹ là 200.000 USD.

1. Singapore

Giá xe oto ở Singapore

Giá xe oto ở Singapore

Là đất nước đắt đỏ nhất thế giới, không ngạc nhiên khi giá xe ở Sigapore cũng cao nhất. Đất nước nhỏ, đô thị hóa quá nhanh nên sở hữu xe hơi đối mặt với nguy cơ tắc nghẽn giao thông, vì thế phải hạn chế ôtô bằng mức giá cao. Một chiếc Scion FR-S giá 30.000 USD tại Mỹ thì ở đây là 136.000 USD.

Đây là tình hình giá cao nhất ở một số quốc gia có giá cao nhất thế giới hiện nay.